Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 13:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 5, 21/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xóa ổ nhóm tín dụng đen tại thị xã Thái Hòa

(ANTV) - Cho vay tiền với lãi suất cao, hoạt động có sự cấu kết chặt chẽ; đồng thời, sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt để đối phó với lực lượng chức năng. Tuy nhiên, ổ nhóm hoạt động “tín dụng đen” tại TX Thái Hòa đã nhanh chóng bị Công an thị xã triệt xóa.

 

Lực lượng công an đã tiến hành bắt giữ 3 đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng gồm: Đặng Anh Dũng (SN 1989), Đoàn Hỷ (SN 1993) và Nguyễn Văn Đàn (SN 1987). Bước đầu, Công an thị xã đã chứng minh, làm rõ số tiền các đối tượng sử dụng để cho vay là gần 3 tỉ đồng, số tiền thu lợi bất chính gần 300 triệu đồng.

Được biết, 3 đối tượng trên đều nghiện ma túy và là các đối tượng cộm cán ở địa phương

Thanh Hóa:Khởi tố 2 đối tượng lừa đảo xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

 

Cơ quan An ninh điều tra Công an Thanh Hóa đã điều tra làm rõ và khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 vợ chồng Nhữ Thị Nhàn, ở huyện Như Thanh, Thanh Hóa và Phạm Tuấn Anh, ở huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Chỉ tính từ tháng 7/2017 đến tháng 10/2018, cặp vợ chồng này đã tư vấn cho hàng chục trường hợp xuất cảnh sang Nhật Bản, thu của người lao động số tiền 945 triệu đồng nhưng thực chất là đi theo visa du lịch 15 ngày, sau đó trốn ở lại Nhật Bản lao động bất hợp pháp. Trong số 11 người sang Nhật Bản, có 6 trường hợp đã bị phía Nhật Bản phát hiện, trục xuất về nước; 4 trường hợp thấy điều kiện làm việc không đúng như cam kết nên đã yêu cầu vợ chồng Nhàn phải mua vé máy bay về nước.

BT
Thăm dò khán giả