Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 07:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Chủ Nhật, 21/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xóa ổ nhóm tín dụng đen phức tạp vùng biển

(ANTV) - Ổ nhóm tín dụng đen phức tạp trên địa bàn các xã vùng biển của huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa vừa bị công an huyện Hậu Lộc triệt xóa. Cầm đầu đường dây này là Trịnh Anh Xuân, sinh năm 1987 ở thị trấn Hậu Lộc.

Ngoài Trịnh Anh Xuân, 5 đối tượng khác bị bắt gồm Trương Minh Đăng, Trần Cao Hải, Trần Văn Cấp, Lê Ngọc Nam (tức Nam chột), và Phạm Văn Dũng (tức Dũng Khoan).

Khoảng tháng 5/2020, các đối tượng đã cùng nhau góp vốn mở cửa hàng mua bán xe ô tô và tư vấn tài chính, cầm cố tài sản nhưng thực chất là để núp bóng hoạt động tín dụng đen, cho vay lãi nặng.

Trịnh Anh Xuân yêu cầu người vay phải viết giấy vay tiền, không ghi lãi suất mà thỏa thuận bằng hình thức tín chấp để người vay ký nhận hoặc điểm chỉ, khi người vay không trả nợ đúng hạn, bọn chúng sẽ đăng tải lên mạng xã hội nhằm hạ uy tín hoặc uy hiếp gia đình, người thân của người vay.

Với lãi suất cắt cổ 194%, Trịnh Anh Xuân đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn các xã vùng biển của huyện Hậu Lộc vay tiền qua đó thu lợi bất chính với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả