Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 08:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 6, 08/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xóa ổ nhóm sản xuất, lưu hành tiền giả

(ANTV) - Thời gian qua, Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Nam Định liên tiếp tiếp nhận, thụ lý điều tra các vụ án liên quan đến các đối tượng có hành vi sản xuất, tàng trữ, lưu hành tiền giả trên địa bàn tỉnh. 

 

Chỉ trong thời gian ngắn, cơ quan điều tra đã xác định 113 đối tượng ở 38 tỉnh, thành phố trên cả nước có liên quan đến mua bán tiền giả qua mạng xã hội. Hiện, Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Nam Định đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giữ 4 đối tượng để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Ngày 17/4, Công an huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng gồm Nguyễn Văn Tác và Cao Văn Phương, đều trú tại huyện Giao Thủy đang có hành vi sản xuất tiền giả tại xóm Lâm Hồ, xã Giao Phong. Lực lượng chức năng đã thu giữ 41 tờ tiền giả mệnh giá 500.000đ và toàn bộ tang vật mà các đối tượng dùng để sản xuất tiền giả. Tại cơ quan công an, chủ mưu là Nguyễn Văn Tác đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Trước đó, ngày 07/4, Công an huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định cũng phát hiện và bắt giữ đối tượng Đỗ Mạnh Tường, trú tại huyện Trực Ninh đang tiêu thụ tiền giả trên địa bàn huyện. Khám xét người và nhà của đối tượng, Công an huyện đã thu giữ 7,8 triệu đồng tiền giả, qua đấu tranh đối tượng khai nhận đã sử dụng 1,7 triệu đồng tiền giả mua chiếc điện thoại để sử dùng. Toàn bộ số tiền giả trên, Đỗ Mạnh Tường đã lên mạng xã hội đặt mua của Trần Hoàng Anh, trú tại huyện Nam Trực.

Trong quá trình điều tra, cơ quan An ninh điều tra đã làm sáng tỏ toàn bộ số tiền giả mà Trần Hoàng Anh bán cho Đỗ Mạnh Tường đều được Trần Hoàng Anh đặt mua của Nguyễn Văn Tác qua mạng xã hội. Đồng thời cũng làm rõ các hành vi mua bán, sản xuất các loại tiền giả có mệnh giá 100.000 đồng và 500.000 đồng của các đối tượng.

Hiện cơ quan điều tra đã thu hồi được 108 triệu đồng tiền giả, đồng thời xác định rõ các đối tượng Nguyễn Văn Tác và Cao Văn Phương đã sản xuất và mua bán, giao dịch qua mạng xã hội gần 1 tỷ đồng tiền giả cho 113 đối tượng ở 38 tỉnh, thành phố trên cả nước thu lời bất chính 135 triệu đồng tiền thật.

Thăm dò khán giả