Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 03:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 6, 19/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xóa nhóm tín dụng đen tại Đắk Lắk

(ANTV) - Từ tỉnh Bắc Giang vào Đắk Lắk thuê nhà trọ để hoạt động cho vay nặng lãi, 1 nhóm đối tượng đã bị  Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện để điều tra về hoạt động cho vay lãi nặng. 

Sau một thời gian theo dõi, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện, xử lý nhóm hoạt động “tín dụng đen” này gồm 3 đối tượng: Hồ Anh Dũng, Phạm Sơn Tiến và Nguyễn Công Vũ. Trong đó, Dũng và Tiến từ tỉnh Bắc Giang vào cấu kết với Vũ ở huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk. Cả 3 thuê nhà trọ ở xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột để hoạt động cho vay lãi nặng.

Sau khi in những tờ rơi quảng cáo có ghi số điện thoại, nhóm này đi rải trên nhiều tuyến đường ở TP Buôn Ma Thuột và các huyện Krông Pắk, Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk. Khi có người dân nào điện thoại để vay tiền, các đối tượng này liền đến xem nhà, đất, tài sản của người vay. Thấy được, chúng mới cho vay với lãi suất từ 110%/1 năm đến 970%/1 năm.

Nhóm này đã tạo một tài khoản tại trang Web: “admin Mecash” để nhập dữ liệu người vay tiền và quản lý người vay. Nếu người vay không trả tiền, thì chúng sẽ đe dọa, hoặc dùng vũ lực để đòi tiền, thậm chí là đưa hình ảnh của người vay lên mạng xã hội nhằm làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự để ép họ phải trả tiền. 

Bước đầu, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Đắk Lắk làm rõ số tiền nhóm này đã cho vay nặng lãi khoảng trên 5 tỷ đồng và tạm giữ hình sự 3 đối tượng trên để tiếp tục điều tra mở rộng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Thăm dò khán giả