Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 20:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:13, Chủ Nhật, 03/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xóa nhiều đường dây, ổ nhóm tội phạm trên địa bàn Thủ đô

(ANTV) - Với mục tiêu tấn công, trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm hình sự, sau 2 tuần ra quân triển khai cao điểm, tấn công trấn áp tội phạm, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã triệt xóa thành công nhiều đường dây, ổ nhóm tội phạm trên địa bàn Thủ đô. Trong đợt cao điểm này, các loại tội phạm gây bức xúc trong dư luận và mầm mống phát sinh các loại tội phạm khác đã được Phòng Cảnh sát hình sự đặc biệt chú trọng và xây dựng kế hoạch tấn công hiệu quả như tội phạm tín dụng đen, tội phạm cướp, cướp giật tài sản, tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. 

 

2 nhóm gồm 4 đối tượng đã gây ra hơn 20 vụ cướp giật tài sản tại nhiều tuyến phố trên địa bàn Thủ đô đã bị các trinh sát thuộc Đội 8, Phòng Cảnh sát hình sự bắt giữ ngay trong tuần đầu ra quân.  Tiếp đó, một ổ nhóm chuyên cho vay tiền dưới hình thức "tín dụng đen" với suất lên tới gần 130%/năm đã bị Đội 4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội đấu tranh triệt xóa thành công. Những diễn biến của các loại tội phạm này đã được Phòng Cảnh sát hình sự chủ động nắm tình hình và có kế hoạch đấu tranh, bóc gỡ. 

Với thủ đoạn hết sức tinh vi, 1 nhóm đối tượng đã gắn thiết bị camera quay lén tại 1 số nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn Hà Nội. Từ đó, chúng ghi lại hình ảnh các đôi nam nữ quan hệ tình dục và dùng để cưỡng đoạt tài sản của các nạn nhân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự triệt xóa thành công và thu giữ 52 clip sex, hình ảnh nhạy cảm trong nhà nghỉ mà các đối tượng đang thu thập để tống tiền các nạn nhân. 

Sau 2 tuần ra quân cao điểm đã có 35 ổ nhóm tội phạm bị đấu tranh triệt xóa, 75 đối tượng bị bắt giữ. Trong đó, có nhiều ổ nhóm tội phạm đã gây bức xúc, lo lắng với người dân Thủ đô. Điển hình tội phạm ở lứa tuổi thanh thiếu niên hoạt động với tính chất manh động, liều lĩnh, chỉ từ những mâu thuẫn nhỏ nhưng sẵn sàng sử dụng hung khí, vũ khí nguy hiểm, tụ tập hàng chục đối tượng để giải quyết gây mất ANTT, gây hoang mang, lo lắng cho người dân Thủ đô. Do đó, trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Phòng Cảnh sát hình sự áp dụng đồng bộ nhiều biện pháp để xử lý loại tội phạm này. 

Hà Nội vẫn luôn được xác định là địa bàn trọng điểm về các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm hình sự. Với quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn Đai hội Đảng và Tết Nguyên đán 2021, lực lượng cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội đã thể hiện tinh thần đấu tranh quyết liệt, mạnh mẽ và hiệu quả sau 2 tuần ra quân trấn áp tội phạm. 

Thăm dò khán giả