Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 12:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:56, Thứ 7, 22/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xóa hàng loạt băng nhóm hoạt động tín dụng đen tại Đắk Lắk

(ANTV) - Liên quan đến tội phạm hoạt động tín dụng đen, thời gian qua, Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, triệt xóa, làm tan rã hàng chục băng nhóm, tổ chức hoạt động tín dụng đen cho vay lãi suất "cắt cổ" trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk.

Tội phạm liên quan đến hoạt động tín dụng đen trên địa bàn tỉnh thường núp bóng các doanh nghiệp, các tiệm cầm đồ. Chúng sẵn sàng đe dọa con nợ và hành xử theo kiểu côn đồ, xã hội đen khi con nợ không trả tiền đúng hạn. Hoạt động của các nhóm tội phạm này đã gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội, gây bất an cho quần chúng nhân dân. Bà H’Bét Knul ở buôn Knul, xã Ea Bông, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cho hay, việc vây ngân hàng thì lâu, thấy có tờ rơi vay nhanh nên vay, chỉ trong vòng 30 phút là xong. Nhưng giờ thấy khổ là phải trả lãi cao, nếu không đóng đủ là chúng dọa cắt tay, chân, dọa giết, chúng tôi sợ chỉ biết khóc thôi.

Quá trình điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk còn làm rõ, ngoài một số người dân tìm đến các nhóm tín dụng đen để vay tiền vì mục đích mưu sinh thì có rất nhiều người vay với mục đích cá độ bóng đá, hoạt động cờ bạc và nhiều hoạt động vi phạm pháp luật khác. Vì vậy, lực lượng công an cũng khuyến cáo người dân cần cẩn trọng với loại hình cho vay này, khi cần nên liên hệ các ngân hàng hoặc các cơ sở tín dụng có uy tín.
 
Đại tá Phạm Minh Thắng – Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo người dân khi có nhu cầu vay tiền thì nên tìm đến các ngân hàng của nhà nước, khi phát hiện các nhóm tín dụng đen thì nên báo cho Công an để xử lý.
 
Từ đầu năm đến nay Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố, điều tra 3 vụ, triệt xóa, làm tan rã 53 nhóm với hơn 150 đối tượng và nhiều đối tượng hoạt động riêng lẻ, hàng chục cơ sở kinh doanh liên quan đến tín dụng đen, trong đó có những nhóm cho vay lãi suất lên đến 360%/năm.
 
 
BT
Thăm dò khán giả