Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 22:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Chủ Nhật, 16/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xóa đường dây mua bán hơn 6.2 triệu dữ liệu cá nhân

(ANTV) - Công an TT Huế và một số đơn vị nghiệp vụ triệt xóa đường dây mua bán dữ liệu, thông tin cá nhân trái phép của khách hàng có quy mô liên tỉnh và lớn nhất từ trước đến nay, bắt giữ 5 đối tượng gồm Lê Đất, Nguyễn Thanh Qúy; Ngô Thị Hồng Nhung và Thái Thị Oanh cùng trú tỉnh Thừa Thiên Huế và Nguyễn Thị Huyền Trang (trú tại tỉnh Thái Nguyên).

Theo điều tra ban đầu: Từ tháng 11/2020 đến thời điểm bị bắt giữ, các đối tượng đã mua và quản lý khoảng 6.2 triệu thông tin dữ liệu cá nhân trên cả nước với tổng số tiền khoảng 720 triệu đồng; riêng tại tỉnh Thừa Thiên Huế có 75.685 thông tin dữ liệu cá nhân.

Tổng số tiền mà các đối tượng đã giao dịch trên 3 tỷ đồng tỷ đồng, số tiền thu lợi bất chính từ hoạt động mua bán dữ liệu thông tin cá nhân là trên 2,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, các đối tượng còn sử dụng tài khoản truy cập trái phép vào mạng riêng ảo (VPN) nội bộ của Công ty tài chính FE Credit để truy cập vào hệ thống công ty với mục đích để kiểm tra trạng thái hồ sơ khách hàng đã từng vay tại ngân hàng.

BT
Thăm dò khán giả