Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 19:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:37, Thứ 3, 13/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá quy mô triệu USD

(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố đã triệt phá một đường dây tổ chức cá độ bóng đá qua mang Internet quy mô lớn với số tiền đánh bạc lên tới 2,1 triệu USD. Gần một trăm cán bộ chiến của đơn vị phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an thành phố đã tiến hành vây ráp, bắt khẩn cấp 4 kẻ chủ mưu trong đường dây.

Cụ thể, Công an đã bắt và khám xét khẩn cấp nhà của 4 kẻ chủ mưu gồm Nguyễn Anh Tùng (37 tuổi), Đặng Ngọc Thịnh (37 tuổi), Phan Trường Thanh (46 tuổi) và Vũ Quang Hiển (38 tuổi), cùng trú thành phố Đà Nẵng. 

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận tổ chức ghi cá độ từ tháng 2/2020 tới nay, trong đó, Nguyễn Anh Tùng sử dụng trang mạng cá độ Super Master 8U8A có giá trị 500.000 đô la Mỹ (quy ước mỗi đô là 10.000 đồng), tương đương là khoảng 5 tỷ đồng để tổ chức cá độ. Ngoài ra, Tùng chia nhỏ con mạng của mình cho các đại lý cùng tham gia ghi cá độ với các hình thức keno, tài xỉu. Cứ mỗi khi diễn ra các giải đấu bóng đá lớn, đường dây này còn tự nâng mức cá độ lên từ 20.000 đồng - 30.000 đồng/1 USD để thu hút người chơi.

Bước đầu, Ban chuyên án xác định số tiền tổ chức đánh bạc tổng cộng từ ngày 1/4 đến nay lên tới 2.193.194 USD (tương đương 55 tỷ đồng), thu hút khoảng gần 41.000 lượt người tham gia, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng. Công an thành phố đang tiến hành mở rộng chuyên án, truy bắt các đối tượng có liên quan khác.

Quảng Bình - Phá chuyên án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Hiền, sinh năm 1972, trú tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Nguyễn Văn Hiền là chủ nhà xe Hiền Hà vận tải hành khách theo tuyến cố định Quảng Bình - Huế và ngược lại và đăng ký tham gia vào Hợp tác xã ô tô vận tải Lý Hoà để hoạt động. Từ năm 2018 đến tháng 01/2021, ông Hiền thực hiện đúng các trình tự thủ tục sử dụng lệnh vận chuyển do Hợp tác xã ô tô vận tải Lý Hòa cung cấp. Tuy nhiên, từ tháng 01/2021 đến nay, ông Hiền sử dụng lệnh vận chuyển giả chữ ký và con dấu của Hợp tác xã ô tô vận tải Lý Hòa và làm giả chữ ký, con dấu của Bến xe phía Bắc thành phố Huế để sử dụng, nhằm tránh sự kiểm tra kiểm soát của lực lượng Cảnh sát giao thông và trốn đóng lệ phí cho Hợp tác xã ô tô vận tải Lý Hòa mỗi tháng.

Để có được những lệnh vận chuyển giả này, Nguyễn Văn Hiền đã đến cơ sở in Thành Luân ở thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình để đặt làm hàng chục giấy lệnh vận chuyển bằng phương pháp in phun màu trên các thiết bị điện tử.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã  tạm giữ 1 xe ô tô 16 chỗ ngồi; 66 lệnh vận chuyển giả; 1 bộ máy tính để bàn; 1 máy scan và 1 máy in.

BT
Thăm dò khán giả