Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 07:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:23, Chủ Nhật, 31/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xóa các tụ điểm ma túy núp bóng các cơ sở kinh doanh có điều kiện

(ANTV) -Tại Quảng Nam, các tụ điểm mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy núp bóng dưới hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện đã và đang diễn biến phức tạp, đa phần các đối tượng là thanh thiếu niên, gây mất ANTT trên địa bàn, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Trước tình hình trên, lực lượng Công an Quảng Nam đã đấu tranh quyết liệt để triệt xóa các cơ sở vi phạm.

Cơ sở kinh doanh Victory thuộc tổ 7, thôn Hà Bình, xã Bình Minh huyện Thăng Bình do Trần Công Chiến làm chủ kinh doanh các dịch vụ nhà nghỉ, massage, xông hơi tuy nhiên, thực chất đây là tụ điểm mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy trá hình , gây bức xúc trong quần chúng nhân dân địa phương.
 
Để đấu tranh với hoạt động vi phạm pháp luật tại cơ sở này, Công an huyện Thăng Bình đã tổ chức lực lượng điều tra. Tiến hành khám xét khẩn cấp cơ sở này, Công an huyện Thăng Bình đã phát hiện 1 nhóm 8 đối tượng gồm 3 nữ, 5 nam, trong đó có Trần Văn Chiến, chủ cơ sở kinh doanh tụ tập tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
 
Thời gian qua, thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19, các cơ sở kinh doanh có điều kiện như Karaoke, massage…tạm dừng hoạt động, các đối tượng mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy đã chuyển hướng sang các cơ sở lưu trú để hoạt động với tính chất tinh vi hơn.
 
Thậm chí, tại một số cơ sở kinh doanh Karaoke, massage vì lợi nhuận lớn từ hoạt động kinh doanh trá hình nên nhiều cơ sở vẫn lén lút tiếp tay cho các đối tượng ma túy. Lực lượng Công an Quảng Nam từ tỉnh đến cơ sở đã tập trung quyết liệt đấu tranh xử lý các cơ sở kinh doanh trá hình hoạt động trái phép, triệt xóa các tụ điểm mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy.
 
Để đấu tranh, xử lý triệt để các hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là hoạt động mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy núp bóng dưới hoạt động các cơ sở kinh doanh có điều kiện, bên cạnh sự chủ động của lực lượng công an, cần sự vào cuộc tích cực hơn nữa của chính quyền các địa phương, phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ tố giác tội phạm của quần chúng nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid như hiện nay.
Thăm dò khán giả