Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 20:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:19, Thứ 7, 11/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xóa các tụ điểm cờ bạc tại Bình Định

(ANTV) - Bằng các biện pháp nghiệp vụ và tin báo của quần chúng nhân dân, thời gian gần đây, Công an tỉnh Bình Định  liên tục triệt phá các tụ điểm cờ bạc, thu giữ số lượng lớn tang vật và các đối tượng.

Tại Bình Định, mặc dù các đối tượng cờ bạc dùng nhiều thủ đoạn để đối phó song lực lượng Công an đã liên tục phát hiện, triệt phá nhiều tụ điểm đánh bạc, ngăn chặn những hệ lụy cho xã hội.

Hiện trường một vụ cờ bạc bằng hình thức xóc đĩa tại xã Phước Sơn, Tuy Phước, tỉnh Bình Định vừa bị trinh sát hình sự công an tỉnh triệt xóa vào giữa tháng 7 vừa qua. Khu vườn vắng vẻ, cách xa khu dân cư được các đối tượng chọn để tổ chức đánh bạc vào đêm khuya hòng tránh sự phát hiện của công an. Không những thế, chúng còn cắt cử người cảnh giới từ xa. Lực lượng công an đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ bất ngờ đột kích, bắt quả tang 18 đối tượng, thu giữ 10 chiếc xe máy, 19,5 triệu đồng trên chiếu bạc.

Qua điều tra ban đầu, sòng bạc do Hồ Duy Quân đứng ra tổ chức, con bạc đến từ TP. Quy Nhơn và nhiều địa phương khác. Từ đầu năm 2018 đến nay, đã có hàng chục vụ việc như thế đã bị phát hiện, làm rõ, từ thành thị đến vùng thôn quê.

Đại tá Thân Trọng Hải, Trưởng phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh cho biết: "Huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Định đều xảy ra tệ nạn đánh bạc. Chúng tổ chức ở rừng núi, có nhiều tầng lớp canh gác, nếu tổ chức ở nhà dân thì nhà nhiều lớp cửa và cũng có lực lượng canh gác. Với phương thức thủ đoạn như thế việc triệt xóa là hết sức khó khăn. Đáng chú ý là bọn chúng còn sử dụng công nghệ cao zalo, facebook để hoạt động phạm tội đánh bạc."

Các đối tượng đánh bạc ngày càng nhiều thủ đoạn tinh vi 

Huyện Tây Sơn là một trong những điểm nóng về nạn cờ bạc. Ở vùng nông thôn này, nửa đầu năm 2018, Công an địa phương đã bắt, xử lý 6 vụ đánh bạc với 45 đối tượng tham gia. Mới đây nhất khuya ngày 20/7, Công an huyện mai phục, bắt quả tang ổ cờ bạc gồm 7 đối tượng đang sát phạt bằng hình thức bầu cua tại nhà của Võ Ngọc Biên, thu 9,4 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan đến ổ cờ bạc.

Trung tá Lương Trường Sơn, Đội trưởng Điều tra tổng hợp công an huyện Tây Sơn cho biết: "Từ đầu năm cơ quan cảnh sát điều tra đã tham mưu cho Đảng ủy lãnh đạo huyện Tây Sơn lên kế hoạch về triệt phá, phòng chống đối với tội phạm cờ bạc này. Giáo dục đối với những đối tượng có tiền án tiền sự về đánh bạc."

Ngoài các hình thức cờ bạc “truyền thống”, thời gian gần đây các đối tượng sử dụng công nghệ cao để đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Hệ lụy của nạn cờ bạc kéo theo việc cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, thậm chí đã xảy ra án mạng do mâu thuẫn trong lúc cờ bạc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Công tác phòng ngừa tội phạm cờ bạc đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ và nỗ lực nhiều hơn của các ngành, các cấp để đấu tranh, loại bỏ tệ nạn này khỏi đời sống xã hội./.

 

BT
Thăm dò khán giả