Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 12:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:59, Chủ Nhật, 04/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xóa các nhóm chặn ô tô cưỡng đoạt tài sản

(ANTV) - Để có tiền tiêu Tết, không ít nhóm thanh niên đã manh động rủ nhau dùng hung khí chặn ô tô uy hiếp tài xế cưỡng đoạt tiền. Với hành động liều lĩnh, hung hãn đã làm lo lắng cho cánh tài xế. Tuy nhiên lực lượng Công an Quảng Ngãi khẩn trương tổ chức điều tra làm rõ, triệt xóa các nhóm chặn xe trên.

 

Dùng hung khí chặn 10 chiếc xe ô tô trên đường Võ Văn Kiệt, ở Khu kinh tế Dung Quất để cưỡng đoạt sản, nhóm đối tượng Nguyễn Thanh Tiến, Ngô Vũ Pháp, Lê Đức Viễn, Nguyễn Thế Thịnh đã bị bắt về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Còn nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Tiến Sỹ, Đinh Văn Ninh, Nguyễn Chí Toàn và Nguyễn Văn Dưỡng đã dùng hung khí và pháo hoa bắn gần 10 ô tô chặn, đập phá xe cưỡng đoạt tài sản. Có ô tô bị lao xuống ruộng vì bị nhóm đối tượng trên tấn công.

Ông Trần Bạn, ở xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi cho biết: "Công an không biết sớm, thì người ta lo lắng nhiều trên trục đường. Bởi đây là đoạn đường vắng. Nếu tụi nó gây ra không phải cho tài xế bị thiệt mà cho nhóm thanh niên sẽ bị xe tông do tai nạn. Vì vậy bắt là đỡ bớt rồi đó. Đỡ cho người dân lo lắng."

Các đối tượng gây án trên trên khi khai nhận tổ chức chặn ô tô cưỡng đoạt tài sản để có tiền tiều Tết, mua ma túy.

Đại tá Phan Văn Đãi, Trưởng Công an huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi cho biết: "Chúng tôi với tinh thần trách nhiệm rất là cao. Bởi vì tình trạng chặn xe cưỡng đoạt tài sản bởi vì trước đây ở huyện Mộ Đức cũng đã xảy ra gây hoang mang dư luận. Chúng tôi cũng đã có kinh nghiệm việc truy bắt các đối tượng này. Chúng tôi đã phối hợp với các trạm CSGT rồi các địa bàn chốt chặn và tổ chức truy lùng. Nên trong thời gian ngắn chúng tôi phát hiện được đối tượng."

Thời điểm cuối năm, gia tăng các phương tiện lưu thông trên các tuyến quốc lộ, Đây cũng là thời điểm túng thiếu tiền tiêu nên nhiều thanh thiếu niên rủ nhau đi chặn xe cưỡng đoạt tài sản. Việc kịp thời triệt xóa các nhóm chặn xe đã góp phần ổn định tình hình trên các tuyến đường./.

BT
Thăm dò khán giả