Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 13:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:41, Chủ Nhật, 11/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xóa băng trộm ngư cụ lộng hành trên vùng biển Tây Nam

(ANTV) -Thời gian qua trên vùng biển thuộc huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang liên tiếp xảy ra nhiều vụ mất trộm ngư lưới cụ của người dân làm thiệt hại tài sản trên 1 tỷ đồng. Trước tình hình trên, Công an tỉnh Kiên Giang đã thành lập chuyên án, qua đó đã triệt xóa một băng nhóm, bắt giữ nhiều đối tượng.

9 đối tượng trong đường dây trộm cắp đã bị bắt giữ, gồm Nguyễn Văn Đen, Lý Hoàng Hùng, cùng trú xã Vân Khánh, huyện An Minh là 02 đối tượng cầm đầu với các đối tượng khác trú cùng địa phương là: Đặng Văn Đậm, Đặng Văn Lành,  Nguyễn Hoàng Sơn, Võ Văn Đoàn, Lê Minh Sáng, Phạm Văn Đảm, Nguyễn Vũ Bằng.
 
Thượng tá Nguyễn Văn Đủ, Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, trong nhóm đối tượng này có người làm thuê cho ngư dân ở vùng biển An Minh. Các đối tượng này biết tọa độ của ngư dân nảy sinh trộm cắp sau đó lợi dụng ăn trộm và bán ra ngoài.
 
Vỏ ốc của ngư dân bị lấy trộm 
 
Với thủ đoạn này các đối tượng khai nhận đã cùng nhau thực hiện hàng chục vụ trộm lấy đi hàng chục ngàn võ lưới ốc của ngư dân, sau đó đem bán ngay cho thương lái trên biển với giá mỗi vỏ ốc dao động từ 6 đến 10 ngàn, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.
 
Bằng sự nỗ lực và quyết tâm, lực lượng Công an tỉnh Kiên Giang đã phá được băng trộm lộng hành trên biển, trả lại sự bình yên cho vùng biển Tây Nam Tổ quốc để bà con an tâm lao động sản xuất qua đó đã tạo được niềm tin trong nhân dân./.
Thăm dò khán giả