Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 12:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:47, Thứ 6, 20/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xóa băng nhóm cướp giật sau hơn 3 giờ gây án

(ANTV) -   Tại Bình Định, lực lượng Công an vừa triệt xóa 1 băng nhóm cướp giật manh động chỉ sau hơn 3 giờ gây án, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.

 

 Vào khoảng 18 giờ ngày 4/11, trực ban hình sự Công an huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định tiếp nhận tin báo của người dân về các vụ cướp giật tài sản liên tiếp xảy ra trên địa bàn thị trấn Phú Phong và các xã lân cận. Thủ đoạn của các đối tượng này là điều khiển xe máy đi dọc trên các tuyến đường, khi phát hiện người dân mang tài sản sơ hở thì ra tay và nhanh chóng tẩu thoát.
 
Chỉ trong vòng hơn 2 giờ đồng hồ,  bọn chúng đã thực hiện 6 vụ cướp giật khiến người dân nơi đây hoang mang, lo lắng; đồng thời gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình ANTT ở địa phương.
 
Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện Tây Sơn đã khẩn trương triển khai các biện pháp để điều tra, phá án; Từ các dấu vết thu thập tại hiện trường cùng thông tin do các bị hại cung cấp, cơ quan điều tra nhanh chóng xác định được 1 số đặc điểm nhận dạng của đối tượng gây án. Ngay lập tức các tổ trinh sát chia làm nhiều hướng, phối hợp với các lực lượng khác có liên quan tiến hành truy nóng đối tượng để kịp thời ngăn chặn hành vi gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân.
 
Chỉ sau hơn 1 giờ kiên trì triển khai các biện pháp nghiệp vụ, 2 đối tượng gây ra hoàng loạt vụ cượp giật táo tợn đã nhanh chóng sa lưới, đó là Nguyễn Đặng Hùng (Sinh năm: 2002, trú thị xã An Khê) và  Lê Quang Huy (Sinh năm: 2000, trú huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai). Cả Hùng và Huy đều nghiện ma túy, riêng đối tượng Huy đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.
 
Khai thác nhanh 2 đối tượng trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tây Sơn tiếp tục bắt thêm đối tượng Nguyễn Minh Vương (sinh năm: 1998, trú huyện Tuy Phước), đây là đối tượng trực tiếp tiêu thụ tài sản do Hùng và Huy cướp giật được.
 
Ngoài 6 vụ cướp giật tài sản nói trên, qua đấu tranh, các đối tượng còn khai nhận đã thực hiện 5 vụ trộm cắp xe máy khác tại thành phố Quy Nhơn và tỉnh Gia Lai. Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tây Sơn đang củng cố hồ sơ để xử lý 3 đối tượng Nguyễn Đặng Hùng, Lê Quang Huy và Nguyễn Minh Vương theo quy định của pháp luật. Đồng thời, tiến hành thu hồi tài sản trả lại cho bị hại. Việc nhanh chóng điều tra và bắt giữ các đối tượng cướp giật nguy hiểm đã thể hiện bản lĩnh nghiệp vụ và tinh thần mưu trí của lực lượng Công an, tất cả vì cuộc sống bình yên cho dân dân./.
Thăm dò khán giả