Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:00, Thứ 2, 02/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xóa băng cướp táo tợn tại Bình Dương

(ANTV) - Không học hành, lười lao động, 13 đối tượng đã tụ tập ăn chơi rồi cùng nhau đi cướp lấy tiền tiêu xài. Chỉ trong vòng một thời gian ngắn các đối tượng này đã gây 35 vụ cướp giật trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An và thị xã Tân Uyên gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân. 

Liên tục từ đầu tháng 7/2016 đến nay, nhiều người dân đến cơ quan công an trình báo bị cướp giật túi sách điện thoại khi đang lưu thông trên đường, đa số bị hại là nhưng phụ nữ đi một mình, để tài sản sở hở tạo điều kiện cho các đối tượng này cướp giật.

Chị Phạm Thị Thuận, bị hại kể lại: "Đang đi tự nhiên 2 thanh niên ở đâu chạy tới áp sát xe em thì em né không kịp, nó giật cái điện thoại của em. Chỉ thấy nó mặc cái áo màu đỏ, đi xe màu đỏ."

Rất nhiều vụ cướp giật do nạn nhân giằng co với các đối tượng này để giữ lại tài sản thì bị ngã xuống đường bị thương nặng.

Các đối tượng tụ tập ăn chơi rồi rủ nhau đi cướp tài sản

Trung tá Ngô Văn Tùng, Phó Trưởng Công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết: "Các đối tượng đi xe hai bánh thường nhằm vào người đi đường. Thời gian sáng từ 11h đến 12h, chiều từ 17h đến 18h lợi dụng sơ hở để cướp giật của người dân."

Ngày 18/12 CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa đã phát hiện 2 đối tượng Huỳnh Văn Cường, 19 tuổi và Nguyễn Thành Tô Ni, 20 tuổi đang tiếp tục gây án nên đã bắt giữ giao cho công an phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An xử lý.

Khai thác nhanh hai đối tượng này, công an thị xã Thuận An nhanh chóng bắt giữ thêm 13 đối tượng khác trong băng nhóm này. Cầm đầu băng nhóm này là Huỳnh Văn Cường, 19 tuổi, Nguyễn Thành Tô Ni, 20 tuổi. Tại cơ quan công an các đối tượng này khai nhận đã thực hiện trên 35 vụ cướp giật giỏ sách và điện thoại của các phụ nữ đi trên đường lấy tiền chia nhau tiêu sài.

Xuân về tết đến, đây cũng là dịp các loại tội phạm gia tăng hoạt động, nhất là hành vi cướp giật, trộm cắp tài sản. Vụ án là một cảnh báo nữa để nâng cao ý thức cảnh giác trong nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả