Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 5, 26/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xóa băng cướp dọc tuyến biển

(ANTV) - Công an tỉnh Bình Định vừa cho biết, Công an huyện Hoài Nhơn đã điều tra, triệt xóa một băng cướp chuyên gây án ở những nơi vắng người, nhất là dọc theo tuyến biển, góp phần giải tỏa mối lo lắng cho nhân dân.

Từ cuối tháng 9.2017, địa bàn các xã dọc theo tuyến biển của huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định liên tiếp xảy ra các vụ cướp, cướp tài sản khiến người dân lo lắng, bất an. Địa điểm xảy ra các vụ cướp đều là nơi vắng người qua lại, dân cư thưa thớt. Đối tượng chuyên nhằm vào những đôi nam nữ trẻ đang ngồi tâm sự, hoặc những người phụ nữ mua bán hàng tạp hóa lúc vắng khách.

Cùng thời điểm đó, một số vụ cướp giật khác xảy ra ở đoạn đường đèo Lộ Diêu đã khiến cho nhiều người hoang mang.

Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã phân công trinh sát hình sự khẩn trương xuống hiện trường thu thập thông tin, điều tra truy tìm thủ phạm. Bước đầu trinh sát xác định đối tượng gây án phải là người thông thuộc địa bàn vùng biển này.

Kiên trì triển khai các biện pháp nghiệp vụ, một tuần sau đó, Công an huyện Hoài Nhơn đã xác định đối tượng gây án là Phan Hồng Phúc và Lữ Hoàng Tân (cùng 17 tuổi, trú huyện Hoài Nhơn). Qua đấu tranh, bước đầu các đối tượng khai nhận hàng ngày chúng dùng xe mô tô đi dạo qua các vùng thôn quê vắng người, khi phát hiện có ai sơ hở thì ra tay cướp, cướp giật. Thời điểm chúng gây án thường từ lúc mờ tối cho đến gần đêm khuya, nếu bị phát hiện, truy đuổi thì dễ dàng trốn thoát trong các bụi rậm và triền cát.

Hiện hai đối tượng Lữ Hoàng Tân và Phan Hồng Phúc đã bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi cướp, cướp giật tài sản. Vụ việc đang tiếp tục điều tra mở rộng.

 

BT
Thăm dò khán giả