Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 5, 01/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt xóa 2 đường dây làm giả giấy khám sức khỏe

(ANTV) - Liên tiếp 2 đường dây ổ nhóm sản xuất giấy khám sức khỏe giả vừa bị Công an quận Bắc Từ Liêm đấu tranh triệt xóa. Với hàng trăm tờ giấy khám sức khỏe giả đã được các nhóm đối tượng này tiêu thụ đã gây ảnh hưởng đến uy tín của các bệnh viện và gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT, an toàn xã hội hiện nay.

Hai đối tượng Vũ Hoài Nam, SN 1993 trú tại Hưng Yên và Phạm Tuấn Anh, SN 1993 trú tại Hải Phòng đã bị công an quận Bắc Từ Liêm bắt giữ về hành vi làm giả giấy tờ của cơ quan, tổ chức nhà nước.

2 đối tượng chủ yếu sản xuất và tiêu thụ hàng trăm tờ giấy khám sức khỏe giả danh 2 bệnh viện là Bệnh viện E và Bệnh viện Giao thông vận tải.

Theo lời khai của Vũ Hoài Nam, một tờ giấy khám sức khỏe khi Nam đã làm thành thạo chỉ mất 10 phút và có giá bán từ 100 đến 150 nghìn đồng.

Thủ đoạn của 2 đối tượng này đều chỉ giao dịch qua mạng xã hội là mạng face book, hoặc zalo với nhiều tài khoản khác nhau.
 
Cũng với hành vi tương tự, trước đó đối tượng Phạm Thị Mơ, SN 1996 trú tại Quảng Ninh cũng đã bị công an quận Bắc Từ Liêm bắt giữ về hành vi làm giấy khám sức khỏe giả.
 
Trong 2 vụ việc này, các đối tượng đều chỉ làm giả giấy khám sức khỏe của 2 bệnh viện là bệnh viện E và bệnh viện GTVT. Theo đánh giá của cơ quan công an, thời gian gần đây gia tăng loại tội phạm này và điều này đã gây nhiều hệ lụy cho xã hội.
 
Trung tá Đoàn Văn Đông – Đội trưởng Đội CSKT Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội nhận định, đây là hiện tượng ảnh hưởng nghiêm trọng cho xã hội, đặc biệt các hồ sơ này nộp vào trung tâm dạy nghề, lái xe liên quan đến các năng lực, hành vi của đối tượng tham gia giao thông sẽ gây nguy hiểm. Người dân cần đến các trung tâm, bệnh viện để có được những giấy tờ hoàn thiện hồ sơ đảm bảo đúng quy định. 
 
Cũng theo cảnh báo của cơ quan công an, hành vi của những người cố tình sử dụng giấy khám sức khỏe giả cũng là hành vi vi phạm pháp luật. Và khi cơ quan công an điều tra truy xét những bộ hồ sơ xin việc làm hay trong các hồ sơ xin cấp giấy phép lái xe nếu  phát hiện sử dụng giấy tờ giả thì tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.
BT
Thăm dò khán giả