Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 19:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:12, Thứ 6, 05/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá vụ làm giả văn bằng quy mô lớn, thu hơn 5 tấn phôi bằng

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an Đồng Nai và Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá một đường dây chuyên sản xuất, mua bán văn bằng, chứng chỉ giả với quy mô lớn, bắt giữ 2 đối tượng, thu trên 5 tấn phôi và gần 4000 con dấu.

 

Lực lượng phối hợp đã bắt giữ 2 đối tượng là Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1980, trú tại thành phố Hà Nội và Hoàng Văn Đức, sinh năm 1993, trú tại tỉnh Lạng Sơn. Khám xét tại ngôi nhà 2 đối tượng thê tại Quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng Công an thu giữ gần 4.000 con dấu, hơn 5 tấn phôi các loại giấy tờ như Căn cước công dân, Giấy phép lái xe, Bằng Thạc sỹ, Bằng tốt nghiệp Đại học, Trung học phổ thông, Chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học,... nhiều máy móc, thiết bị dùng để sản xuất văn bằng, chứng chỉ.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai lập các tài khoản zalo, facebook và các trang web như lambangdaihoc.com.vn, lambangphoithat.com, lambangdaihocgiare... để rao bán các loại văn bằng, chứng chỉ với giá từ 1.500.000 đồng đến 3.000.000 đồng, sau đó gửi cho khách qua bưu điện và các công ty chuyển phát hoặc thuê xe ôm để chuyển cho khách hàng ở gần.

Quảng Ninh: Triệt phá đường dây mua bán pháo quy mô lớn

Tại Quảng Ninh, Công an tỉnh cũng vừa triệt phá thành công một đường dây mua bán, tàng trữ pháo trái phép từ khu vực biên giới vào nội địa, bước đấu bắt giữ xử lý hình sự 8 đối tượng, xử lý hành chính 01 đối tượng, thu giữ hơn 400 kg pháo các loại.

 

Hoàng Văn Long, sinh năm 1983, trú tại TP Hạ Long là một trong những mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán pháo trái phép này. Khám xét nơi ở, phương tiện của Long, cơ quan Công an thu giữ 239 kg pháo các loại. Long khai thông qua mạng xã hội, mua pháo của Đặng Hai, ở huyện Ba Chẽ và Trần Đức Xuân, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh để tiêu thụ.

Ngoài Long, Hai, Xuân, đến nay, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt xử lý hình sự 5 đối tượng có liên quan, gồm 2 đối tượng ở phường Hà Khẩu, thành phố Hạ Long và 3 đối tượng ở xã Hoành Mô, huyện Hoành Mô, tỉnh Quảng Ninh. Trong đó, nhóm đối tượng ở xã Hoành Mô là nguồn cung cấp pháo cho các đối tượng trong nội địa. Tổng số pháo thu được hơn 410kg pháo nổ các loại. Chuyên án đang được tiếp tục điều tra.

BT
Thăm dò khán giả