Thứ ba, ngày 06/12/2022 - 04:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:50, Thứ 6, 29/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá thành công hàng loạt ổ nhóm trộm cắp xe máy

(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, thời gian qua, trên địa bàn huyện Thanh Chương, tình trạng trộm cắp tài sản đặc biệt là trộm cắp xe máy cũng diễn biến rất phức tạp. Từ đầu tháng 8/2017, Công an huyện đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Qua quá trình điều tra và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 15/8/2017, Công an huyện Thanh Chương bắt khẩn cấp 02 đối tượng là Lê Đình Tuấn SN và Lê Huy Đạt, cùng trú tại xã Hạnh Lâm,huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An về hành vi “ Trộm cắp tài sản”. Bước đầu, Ban chuyên án đã đấu tranh làm rõ 07 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện, bao gồm 6 vụ trộm xe máy và 01 vụ trộm máy cưa xăng, với tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Thanh Chương tiếp tục bắt 02 đối tượng là Nguyễn Trọng Thọ và Phan Văn Thuận và làm rõ 4 vụ trộm xe máy do 2 đối tượng này gây ra.

Sau khi đấu tranh và làm rõ, Công an huyện tiến hành truy thu tài sản ở các tiệm sửa chữa xe máy và tiệm cầm đồ,tang vật thu được gồm 10 chiếc xe máy và 01 chiếc máy cưa xăng. Ngay sau đó, Công an huyện Thanh Chương đã tiến hành làm thủ tục, bàn giao tài sản cho 10 người dân bị mất cắp cùng trú trên địa bàn huyện Thanh Chương.

Sau khi triệt phá thành công hàng loạt ổ nhóm trộm cắp xe máy trên địa bàn, Công an huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã tổ chức trao trả tài sản cho 10 người dân bị mất cắp.

Để giảm thiểu tình trạng mất cắp tài sản trên địa bàn, lãnh đạo Công an huyện Thanh Chương  đã có những khuyến cáo cho nguời dân cần phải có ý thức bảo quản tài sản cá nhân, đặc biệt là mô tô, xe máy cần sử dụng khóa an toàn khi không có người trông coi.

Nghệ An: Khởi tố vụ hủy hoại rừng tại huyện Quỳ Hợp

CSĐT Công an huyện Qùy Hợp, tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định khởi tố vụ án hủy hoại rừng theo Điều 189, Bộ luật Hình sự và khẩn trương củng cố hồ sơ để khởi tố các bị can.

Liên quan đến vụ án này, ban Thường vụ Huyện ủy Quỳ Hợp cũng ra quyết định xử lý kỷ lật 10 Đảng viên đang giữ chức vụ vi phạm. Theo đó, ban Thường vụ Huyện ủy Quỳ Hợp đề xuất ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cách chức các chức vụ Đảng đối với ông Nguyễn Tiến Cảnh, Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Quỳ Hợp.

Ngoài ra, còn cách chức 7 cán bộ chủ chốt của xã Nam Sơn và xã Bắc Sơn, huyện Quỳ Hợp, 2 cán bộ của ban Quản lý rừng phòng hộ cũng bị cách chức các chức vụ. Được biết, lí do việc cách chức các cán bộ này là vì đã để hàng chục ha rừng thuộc Nghị định 163 của Chính phủ bị hủy hoại.

Cụ thể một số người dân ở đây đã đốn hạ, phát trắng và trồng mới cây keo thay cho rừng tự nhiên. Tình trạng này đã gây ra nhiều bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.

B.T
Thăm dò khán giả