Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 16:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 5, 09/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá ổ nhóm trộm cắp xe máy liên tỉnh

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Sóc Sơn cho biết, đơn vị vừa tạm giữ hình sự đối với 2 đối tượng trong đường dây trộm cắp xe máy liên tỉnh. Điều đáng nói, 2 đối tượng tuổi đời còn rất trẻ, không có việc làm ổn định, ham vui chơi nên đi trộm cắp xe máy lấy tiền tiêu xài.

Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Sóc Sơn vừa khởi tố 2 đối tượng gồm Nguyễn Duy Tiến (1996) và Trịnh Bá Nam (1998) đều có HKTT tại xã Kim Lũ, Sóc Sơn, Hà Nội về tội danh Trộm cắp tài sản. Cả hai đều có tiền án tiền sự về tội danh này, chưa được xóa án tích, không có công ăn việc làm, ham chơi đua đòi nên khi ra tù vẫn ngựa quen đường cũ.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận đã thực hiện 4 vụ trộm cắp trên nhiều địa bàn khác nhau. Trong đó có cả các địa bàn liên tỉnh. Tuy nhiên, qua vụ án cũng cho thấy, phần lớn các đối tượng trộm cắp tài sản đặc biệt là trộm xe máy thực hiện được hành vi đều do sự chủ quan, lơ là mất cảnh giác của các chủ phương tiện.

Vì vậy, để hạn chế thấp nhất trình trạng mất trộm tài sản, đặc biệt trong dịp cuối năm, lực lượng công an kêu gọi người dân và các doanh nghiệp trong mọi lúc, mọi nơi hãy nâng cao ý thức “tự phòng, tự quản và tự bảo vệ” tài sản của mình.

 

 

Thăm dò khán giả