Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:36, Thứ 7, 08/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá nhóm làm giả hàng nghìn giấy khám sức khỏe

(ANTV) - Hàng trăm tờ giấy khám sức khỏe giả đã bị các nhóm đối tượng tiêu thụ gây ảnh hưởng đến uy tín của các bệnh viện và tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội hiện nay. Sự việc này vừa được lực lượng chức năng Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội phát hiện, bắt giữ. 

 

Những con dấu mang tên các Bệnh viện lớn và chữ kí của các Bác sỹ trên tờ giấy khám sức khỏe này được làm giả vô cùng tinh vi và được giao bán một cách công khai trên mạng. Tác giả của những con dấu và giấy khám sức khỏe giả này là Nguyễn Minh Đức, sinh năm 1981, trú tại tập thể Thú y, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội. Đối tượng này đã sử dụng những con dấu giả này để làm ra hàng nghìn giấy khám sức khỏe giả, bán ra thị trường với giá từ 60.000 đến 150.000 đồng tùy từng loại giấy.

Hoạt động của đối tượng trên rất chuyên nghiệp, Đức lập nên hệ thống bán lẻ, thuê người viết nội dung thông tin các phiếu xét nghiệm và làm giả chữ ký bác sĩ, kết quả khám sức khỏe tổng quát và đăng thông tin trên mạng, khi người dùng có nhu cầu chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân của người mua qua zalo, in và đóng dấu rồi chuyển các loại kết quả khám sức khỏe tới địa chỉ theo yêu cầu.

Cũng theo cảnh báo của cơ quan công an, hành vi của những người cố tình sử dụng giấy khám sức khỏe giả cũng là hành vi vi phạm pháp luật. Ngoài ra, việc bán và sử dụng các giấy khám sức khỏe giả này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, lợi ích hợp pháp của các cơ sở y tế và đội ngũ y, bác sỹ, gián tiếp gây hậu quả nghiêm trọng cho xã hội hiện nay. 

Thăm dò khán giả