Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:35, Thứ 6, 12/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá nhóm đối tượng tiêu thụ đồ gian

(ANTV) - Một nhóm đối tượng hoạt động tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có với quy mô lớn vừa bị lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh phát hiện, bắt quả tang.

Tây Ninh: Triệt phá nhóm đối tượng tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có

Ngày 11/02, Công an huyện Tân Châu bắt quả tang Chàm Ha Liêm và Chàm A Giốp khi hai đối tượng này đang vận chuyển xe mô tô từ TP.HCM về tỉnh Tây Ninh để mang đi tiêu thụ. Mở rộng điều tra, Công an huyện Tân Châu tiến hành bắt khẩn cấp 4 đối tượng gồm Vũ Đức Giang, Chàm Sây Lây Man, Thị Phóa và Chàm Gia Tốt.

Qua điều tra các đối tượng khai nhận, từ khoảng tháng 10/ 2020 đến nay đã vận chuyển trên 30 xe mô tô do trộm cắp mà có từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Nam Trung Bộ và TP.HCM để đem về địa bàn huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh sau đó đem sang Campuchia tiêu thụ. Giang thuê Chàm Ha Liêm và Chàm Gia Tốt trực tiếp đến TP.HCM để nhận các xe mô tô do các đối tượng trộm cắp mà có rồi vận chuyển về cho đối tượng Giang với tiền công 500.000 đồng/lần/1 xe. Lợi nhuận mỗi chiếc các đối tượng thu được là khoảng từ 2 đến 5 triệu đồng.

Hưng Yên: Phát hiện đối tượng hướng dẫn chế tạo và sử dụng pháo nổ

Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp Công an huyện Phù Cừ vừa phát hiện, lập biên bản đối với một trường hợp sinh năm 2001, trú tại xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ về hành vi sản xuất, đăng tải các video liên quan đến pháo nổ, hướng dẫn cách chế tạo và sử dụng pháo nổ.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, phòng An ninh chính trị nội bộ đã phát hiện một tài khoản trên mạng xã hội Youtube đăng tải 57 video, trong đó có 11 video có nội dung hướng dẫn cách chế tạo pháo nổ và sử dụng pháo nổ. 11 video trên đến nay đã thu hút khoảng 5,3 triệu lượt xem.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ đã tiến hành xác minh và phát hiện trường hợp trên là người trực tiếp sản xuất và đăng tải các video trên. Qua làm việc tại cơ quan Công an, người này thừa nhận thực hiện các video trên nhằm giải trí và kiếm thêm thu nhập cho cá nhân.

BT
Thăm dò khán giả