Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Thứ 3, 06/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lừa các thiếu nữ vay lãi nặng rồi khống chế ép bán dâm

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động vừa triệt phá thành công Chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng chuyên thực hiện hàng loạt hành vi phạm tội, như: bắt giữ người trái pháp luât; cưỡng đoạt tài sản, Cho vay lãi nặng; tổ chức bán dâm; lừa đảo chiếm đoạt tài sản do 2 vợ chồng Nguyễn Thị Cẩm Tuyền và Trần Đình Hưng cầm đầu.

Trước đó, vào chiều 2/12, lực lượng công an bất ngờ ập vào căn nhà ở khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, bắt quả tang 8 đối tượng là đàn em của Tuyền và Hưng đang có hành vi giam giữ 14 cô gái đều là tiếp viên karaoke. Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến hợp đồng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và một số hung khí. Cùng thời điểm trên, lực lượng công an cũng tiến hành bắt giữ Tuyền, Hưng tại nhà riêng ở phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa; đồng thời kiểm tra 02 quán Karaoke của đường dây này là quán Karaoke Nice, ở phường Tân Biên và Karaoke Thùy Dương, ở phường Tam Hiệp, bắt quả tang 6 nhân viên nữ đang thực hiện hành vi kích dục, nhảy múa thoát y (múa khiêu dâm) cho khách.
 
Thủ đoạn của hai vợ chồng Tuyền, Hưng là móc nối với một số đối tượng tại Thành phố Hồ Chí Minh ép buộc, lừa các cô gái trẻ vay nợ với số tiền từ 20 đến 25 triệu đồng. Các đối tượng ép nạn nhân về Đồng Nai vào quán karaoke tiếp khách, khỏa thân múa thoát y và bán dâm; các đối tượng còn bắt nhân viên phải thoát y để chụp hình khỏa thân nhằm khống chế nạn nhân; tiếp viên không được nhận tiền lương mà chỉ nhận tiền bo của khách, số tiền lương phải nộp lại cho nhóm của Tuyền đặt ra theo tỷ lệ. Bằng thủ đoạn này, Tuyền và Hưng đã cho hàng chục tiếp viên vay nợ với lãi suất rất cao từ 20 đến 30%/tháng. Ngoài ra Tuyền và Hưng còn dùng các thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt một phần số tiền bo của các tiếp viên thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.
 
Trung tá Võ Nhật Hồng Phúc, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, “từ việc nạn nhân hoàn toàn không vay nợ, nó ép, buộc nạn nhân phải trả nợ cho chúng, thủ đoạn tinh vi hơn, khi ép nạn nhân vay nợ chúng dùng điện thoại quay lại thể hiện nạn nhân tự giác vay, đến nơi để trả nợ, nhiều trường bắt nạn nhân thoát y để chụp hình nhằm khống chế nạn nhân. Số nạn nhân bị quản thúc chỉ được di chuyển từ nơi giam giữ đến nơi quán karaoke, sau đó lại chở về nơi giam giữ, tước đi quyền tự do đi lại của nạn nhân”.
 
Mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Thành phố Hồ Chí Minh bắt khẩn cấp 3 đối tượng, gồm: Nguyễn Khánh Hội, Nguyễn Tấn Kiệt và Hà Văn Nghị. Đây là 3 đối tượng được xác định làm môi giới cho vợ chồng Tuyền để đưa các cô gái về Đồng Nai làm “việc nhẹ lương cao”.
BT
Thăm dò khán giả