Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 09:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:42, Thứ 6, 23/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá nhóm cho vay nặng lãi tại Đắk Nông

(ANTV) - Vay nặng lãi, tín dụng đen, kéo theo đó là hoạt động của các nhóm xã hội đen chuyên đòi nợ, siết nợ thuê diễn ra rất phổ biến ở nhiều địa phương. Tại Đắk Nông, Công an thị xã Gia Nghĩa vừa đấu tranh, triệt phá một nhóm 3 đối tượng từ Hà Nội vào thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông hoạt động cho vay nặng lãi với nhiều thủ đoạn tinh vi.

 

Ngày 17/11, Công an thị xã Gia Nghĩa đã bắt giữ các đối tượng Vũ Anh Hưởng, Dương Quốc Huy và Nguyễn Đình Tuấn cùng trú tại thành phố Hà Nội để điều tra, làm rõ về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự. Khám xét nơi ở, lực lượng Công an thu giữ 1 máy tính xách tay quản lý phần mềm cho vay, hàng trăm giấy tờ các loại như (sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, sổ đỏ, các loại bằng cấp...) liên quan đến việc cho vay.

Theo điều tra ban đầu, tháng 6 năm 2018, nhóm đối tượng này từ thành phố Hà Nội vào thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông thuê nhà để tổ chức cho người dân vay tiền trả góp theo ngày để hưởng lợi nhuận.  Các đối tượng đặt in các tờ rơi, quảng cáo rồi đi dán tại các cột điện, bờ tường, khu vực công cộng. Với những lời quảng cáo mời chào dễ dãi đó, nhóm này đã hút được hơn 200 người dân ở Đắk Nông sập bẫy, vay tiền của chúng và phải trả lãi suất cắt cổ từ hơn 281% đến 365%/1 năm. Qua đó bọn chúng đã thu lợi bất chính hơn 141 triệu đồng.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Gia Nghĩa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Vũ Anh Hưởng, Dương Quốc Huy và Nguyễn Đình Tuấn về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự. 

BT
Thăm dò khán giả