Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 17:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 4, 08/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá nhiều tụ điểm cờ bạc trong mùa dịch

(ANTV) - Bất chấp tình hình dịch bệnh và thực hiện giãn cách xã hội, nhiều đối tượng vẫn  tụ tập đông người để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật như: Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, tổ chức đánh bạc, đánh bạc gây nhức nhối trong quần chúng nhân dân. Trước tình hình đó, lực lượng Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã tăng cường đấu tranh triệt phá, vừa đảm bảo nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, vừa đảo bảo an ninh trật tự.

 

 

Cuối tháng 8 năm 2021, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã phát hiện, bắt quả tang tại nhà ông Phan Văn Xứng ở xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch có 5 đối tượng đang có hành vi đánh bạc bằng tú lơ khơ. Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ 14,3 triệu đồng, 2 bộ bài tú lơ khơ, 3 xe mô tô, 3 điện thoại di động và nhiều tang vật có liên quan khác. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Đối tượng Phan Thanh Hùng khai nhận: Trong lúc dịch như thế này nên em biết tội sai của mình là tụ tập nơi đông người và vi phạm đánh bạc.

Chỉ trong vòng 1 tháng trở lại đây, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã đấu tranh, triệt phá 7 vụ các đối tượng lợi dụng thời gian rảnh rỗi do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã tụ tập cờ bạc. 32 đối tượng liên quan đã bị triệu tập làm việc. Công an huyện đã khởi tố vụ án hình sự 2 vụ và 9 đối tượng liên quan, xử lý hành chính 5 vụ, 23 đối tượng. Thu giữ số tiền gần 60 triệu đồng là tang vật các vụ án.

Đại úy Thái Khắc Tuấn, Phó đội trưởng, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: Trong vụ đánh bạc vừa rồi thì, các đối tượng đánh ở quán cà phê, xe để trong góc, sau các bụi cây, lối vào chỉ một lối độc đạo, cổng vào đến vị trí các đối tượng đánh bạc xa, chúng tôi đã sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ đấu tranh.

Bất chấp thời điểm dịch bệnh bùng phát phức tạp, các đối tượng đã tổ chức tụ tập nhiều tụ điểm để “sát phạt” nhau, vừa vi phạm các quy định phòng, chống dịch bệnh, vừa vi phạm pháp luật và gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Các đối tượng tham gia đánh bạc ngoài những người không có công ăn việc làm thường xuyên còn có một số cán bộ, công chức trên địa bàn.

Theo Thượng tá Trương Quốc Cường, Trưởng Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình: Thời gian tới Công an huyện sẽ tiếp tục tập trung, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh triệt để đối với các hành vi vi phạm này và cũng kính đề nghị bà con nhân dân trên địa bàn tiếp tục tuyên truyền, vận động đồng thời chủ động phát hiện, tố giác, góp phần phòng ngừa, đấu tranh đối với các loại tội phạm mà phát sinh trong thời điểm dịch bệnh.

Hiện nay trên địa bàn Quảng Bình, dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Cùng với các lực lượng chức năng, lực lượng Công an Quảng Bình đã và đang triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch. Tuy nhiên công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh với các loại tội phạm vẫn được công an các đơn vị địa phương quyết liệt thực hiện, với quyết tâm không để các đối tượng lợi dụng dịch bệnh để phạm tội./.

BT
Thăm dò khán giả