Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 05:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:36, Thứ 6, 14/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy tổng hợp cực lớn

(ANTV) - Một đường dây vận chuyển ma túy tổng hợp “siêu khủng” vừa được lực lượng chức năng Công an tỉnh Lai Châu triệt phá thành công. 2 đối tượng bị bắt giữ, thu giữ 300.000 viên hồng phiến có trọng lượng hơn 30 kg. Qua chuyên án này, còn thể hiện rõ thủ đoạn vận chuyển ngày càng tinh vi của loại tội phạm này. Ngay trong sáng 13/7, Công an tỉnh Lai Châu đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin chính thức về chuyên án. 

Tại buổi họp báo, Công an tỉnh Lai Châu công bố kết quả đấu tranh chuyên án. Sau gần 1 tháng tập trung lực lượng điều tra, vào khoảng 19 giờ ngày 10/7, khi chiếc xe khách biển kiểm soát 27B - 002.27 chạy theo hướng Điện Biên đi Lào Cai đến địa phận xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, Lai Châu, tổ công tác ra tín hiệu dừng xe.

Qua kiểm tra, phát hiện bên trong 1 bao tải có hai hộp bìa các tông chứa 51 gói được bọc ni lông đựng ma túy tổng hợp. Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện điện thoại của Giàng A Dúa Nếnh là hành khách trên xe có nhiều cuộc gọi đến trùng khớp với số điện thoại ghi trên các thùng chứa ma túy nói trên.

Khai thác nhanh, Ban chuyên án đã xác định được “chủ hàng” là 2 đối tượng người Mông đang chờ nhận tại phía Lào Cai. Tổ chức lực lượng truy bắt đến 23 giờ cùng ngày, lực lượng công an đã bắt được Sủng A Thai, Quốc tịch Lào và Hờ A Chua, trú tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Tại cơ quan điều tra, Thai và Chua khai nhận được 3 đối tượng người Lào thuê vận chuyển số ma túy nói trên từ Điện Biên sang Lào Cai. Để vận chuyển số ma túy trên, các đối tượng đã không trực tiếp mang theo ma túy mà đóng gói cẩn thận, nhờ một đối tượng khác gửi xe khách tuyến Điện Biên – Lào Cai. Còn 2 anh em Thai và Chua bắt xe đi Lào Cai trước chờ đón “hàng”.

Công an tỉnh Lai Châu phá chuyên án ma túy lớn thu giữ hơn 30kg hồng phiến

Không những thế, để chắc chắn về lịch trình của xe cũng như qua mắt lực lượng công an, Thai đã rủ Nếnh sang Lào Cai chơi và bảo Nếnh đi đúng chuyến xe khách được gửi số ma túy trên mà không cho Nếnh biết kế hoạch vận chuyển ma túy của mình. Nếu thành công, mỗi người sẽ được trả 80 triệu đồng. Tổng giá trị số hàng trên ước tính khoảng 15 tỷ đồng.

Ngày 11/7, lãnh đạo UBND tỉnh và Ban giám đốc Công an tỉnh đã đến biểu dương, khen thưởng thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân tham gia phá án. Chuyên án thành công đảm bảo an toàn tuyệt đối an toàn cho quần chúng nhân dân cũng như lực lượng tham gia truy bắt.

Các lực lượng phối hợp chặt chẽ, thống nhất. Đây là chuyên án ma túy tổng hợp lớn nhất từ trước tới nay được lực lượng Công an Lai Châu xác lập chặt đứt đường dây vận chuyển trái phép ma túy qua địa bàn tỉnh Lai Châu.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả