Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 03:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 6, 25/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá đường dây tổ chức người khác trốn đi nước ngoài

(ANTV) - Mong muốn kiếm được nhiều tiền, ổn định cuộc sống và định cư ở đất nước phát triển là niềm mơ ước của nhiều người. Lợi dụng điều này, các đối tượng đã lừa đảo, tổ chức trốn đi nước ngoài và ở lại nước ngoài trái phép khiến nhiều người bị lừa, mất một khoản tiền rất lớn nhưng không đạt được mục đích của mình. Ổ nhóm lừa đảo vừa bị Công an Thừa Thiên Huế triệt phá, khởi tố 3 đối tượng với cùng tội danh “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép”.

Biết gia đình 1 người dân ở xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế có nguyện vọng cho con trai đi định cư ở Mỹ, 1 nhóm đối tượng lừa đảo đã tìm đến, dụ dỗ, thuyết phục với những viễn cảnh đẹp đẽ, thuận lợi bằng cách đi du lịch đến những nước giáp biên giới với Mỹ rồi vượt biên bất hợp pháp để vào Mỹ định cư. Tưởng sẽ dễ dàng nên vợ chồng ông bà đã liều mình vay mượn hàng chục ngàn đô la Mỹ để đóng tiền cho con trai đi nhưng cuối cùng lâm vào cảnh “tiền mất tật mang”.

Theo cơ quan an ninh điều tra Công an Thừa Thiên Huế, đến nay đã xác định được vụ tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài này có 4 nạn nhân. Mỗi người ít nhất đã đóng cho các đối tượng 21 nghìn đô la Mỹ. Để chiếm đoạt được một khoản tiền rất lớn như vậy, các đối tượng đã có những phương thức, thủ đoạn dễ thuyết phục.

Sau khi nhận thông tin tố giác và tiến hành điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an Thừa Thiên Huế đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 3 bị can gồm: Bùi Thị Thu Hồng, sinh năm 1985, Giám đốc Công ty TNHH thương mại, dịch vụ, tư vấn, đào tạo Hoàng Phát, có trụ sở tại Quận 12 Thành phố Hồ Chí Minh; Nguyễn Khắc Trọng, chồng của Hồng, sinh năm 1987, trú tại Tân Phú, Eatoh, Krông Năng- ĐăkLăk và Nguyễn Văn Chương, sinh năm 1987, trú tại xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế với cùng tội danh “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép”.

Việc ra nước ngoài định cư, góp phần hỗ trợ gia đình, quê hương phát triển kinh tế là điều tốt đẹp, tuy nhiên, cần hiểu biết pháp luật và đi bằng những con đường hợp pháp, tránh để kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

BT
Thăm dò khán giả