Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 05:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 5, 01/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá đường dây số đề lớn nhất Đắk Lắk

(ANTV) - Một đường dây ghi số đề với quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại  tỉnh Đắk Lắk với tổng số tiền giao dịch trên 500 tỷ đồng vừa bị Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk triệt phá thành công, 18 đối tượng trong đường dây đã bị tạm giữ để tiếp tục điều tra.

Sau một thời gian dài kiên trì theo dõi, các tổ công tác của đội Điều tra tổng hợp, Công an TP Buôn Ma Thuột đã đồng loạt kiểm tra, bắt quả tang hàng loạt địa điểm ghi số đề trên địa bàn thành phố và các huyện ở tỉnh Đắk Lắk. Cầm đầu đường dây số đề này là Nguyễn Anh Tài (30 tuổi) trú tại phường Thành Công, TP Buôn Ma Thuột. Khám xét tại các địa điểm, lực lượng Công an đã thu giữ gần 250 triệu đồng tiền mặt, trên 20 điện thoại di động cùng nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến hoạt động ghi số đề. Bước đầu, Công an đã làm rõ, đường dây số đề này đã hoạt động được khoảng 2 năm, với tổng số tiền giao dịch trên 500 tỷ đồng.

Đây là đường dây số đề hoạt động rất tinh vi, các đối tượng không nhận phơi đề trực tiếp mà sử dụng tin nhắn qua điện thoại, zalo, facebook. Khi giao nhận tiền, các đối tượng không nhận tại nhà mà hẹn nhau ở ngoài đường hoặc chuyển khoản. Trong đường dây có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, người chịu trách nhiệm nhận và tổng hợp số đề, người chịu trách nhiệm thu chi giao nhận tiền. Sau mỗi ngày, tất cả các tin nhắn đều được xóa. Đặc biệt, để đối phó với Công an, các đối tượng liên tục thay đổi địa điểm ghi số đề, đồng thời mua hàng loạt sim rác giao cho các đầu dưới để liên lạc, sau 10 đến 15 ngày sẽ đồng loạt đổi sim một lần và không lưu tên thật của nhau trong điện thoại.

Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đã ra quyết định tạm giữ hình sự 18 đối tượng trong đường dây số đề này để làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Đồng thời đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan.

 

BT
Thăm dò khán giả