Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 21:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:12, Chủ Nhật, 26/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá đường dây số đề liên tỉnh hoạt động tinh vi

(ANTV) - Một đường dây ghi số đề liên tỉnh quy mô lớn, mỗi ngày giao dịch gần 1 tỷ đồng đã bị Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk triệt xóa thành công.

Trước đó, ngày 17/9, đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Buôn Ma đồng loạt triệt phá 9 địa điểm ghi số đề trên địa bàn thành phố. Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ gần 300 triệu đồng tiền mặt, 28 chiếc điện thoại di động, 2 chiếc xe ô tô cùng nhiều phơi đề, sổ sách có liên quan; đưa 36 đối tượng có liên quan về trụ sở để làm việc.

Bước đầu, đã làm rõ, tất cả các đối tượng này đều trú tại TP Buôn Ma Thuột và do Trần Thị Thắm (47 tuổi), Huỳnh Xuân Phong (59 tuổi) cầm đầu.

Đây là dây ghi số đề hoạt động rất tinh vi từ đầu năm 2021. Hằng ngày, các đối tượng sẽ dùng điện thoại di động và mạng xã hội để ghi số đề cho các con bạc trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột và các huyện của tỉnh Đắk Lắk.

Sau khi gom số đề của các con bạc, Phong sẽ dùng điện thoải chuyển hết phơi đề cho 1 người tên Hiền ở tỉnh Bình định. Đến cuối ngày, căn cứ vào kết quả xổ số miền Nam và miền Bắc rồi thắng thua với các con bạc.

Mở rộng điều tra, Công an TP Buôn Ma Thuột đã làm rõ đối tượng Trần Thị Út Hiền (31 tuổi) trú tại thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, một mắt xích quan trọng trong đường dây này. Ngay sau đó, Hiền đã được di lý về Công an TP Buôn Ma Thuột để phục vụ điều tra.

Để qua mắt lực lượng Công an, các đối tượng không gặp trực tiếp ghi đề mà gửi qua tin nhắn qua điện thoại hoặc mạng xã hội. Khi thắng thua với các con bạc, các đối tượng sẽ chọn những ngôi nhà xây dựng kiên cố, cửa nhiều lớp, có lắp camera theo dõi người lạ bên ngoài để giao dịch tiền bạc. Trung bình mỗi ngày đường dây này giao dịch gần 1 tỷ đồng.  

Hiện đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Buôn Ma Thuột đang tạm giữ hình sự 15 đối tượng để điều tra tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Đồng thời đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan.

Kết quả làm rõ chuyên án số đề lớn này là một thành tích xuất sắc của đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Buôn Ma Thuột trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trong tình hình dịch bệnh Covid-19, góp phần giữ gìn tốt ANTT trên địa bàn thành phố.

BT
Thăm dò khán giả