Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 23:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Thứ 7, 20/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá đường dây mua bán thận liên tỉnh

(ANTV) - Ngày 19/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1983, HKTT tại thị xã Đồng Triều, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi  mua bán bộ phận cơ thể người quy định tại Điều 154 Bộ luật Hình sự. Đáng chú ý, Hùng là đối tượng trung gian tìm cả người mua và người bán, để làm giá ăn chênh lệch hàng trăm triệu đồng.

 

Theo tài liệu điều tra, khoảng tháng 3/2020, Hùng liên hệ với một người có nhu cầu bán thận để giải quyết khó khăn tài chính cá nhân. Đối tượng thỏa thuận mua quả thận với số tiền 280 triệu đồng. Hùng đưa người bán thận về nhà nghỉ nuôi ăn ở rồi liên hệ với người mua với giá 480 triệu đồng. Việc ghép thận giữa hai bên thành công và số tiền mua bán giữa Hùng và những người này cũng được thực hiện ngay sau đó.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Mạnh Hùng khai nhận, để thực hiện hành vi đối tượng đã chủ động tìm người mua và bán. Sau đó nếu 2 bên đồng ý thực hiện trao đổi thì Hùng sẽ đưa người bán để đưa về nuôi ăn ở tại đây và thực hiện các quy trình khám sức khỏe. Đối tượng thỏa thuận với những người bán sẽ nhận được từ 250 đến 300 triệu đồng khi bán được 1 quả thận. Trong khoảng thời gian từ tháng 11/2019 đến khi bị bắt giữ, Hùng đã thực hiện nhiều lần môi giới mua bán thận.

Trong khi CAQ Hà Đông bắt giữ Hùng tại nhà nghỉ, tại thời điểm đó Hùng còn đang nuôi ăn ở một phụ nữ có nhu cầu bán thận với giá 250 triệu đồng. Tuy nhiên, khi chưa thực hiện được hành vi thì đối tượng đã bị Công an quận Hà Đông phát hiện và bắt giữ. Hiện Công an quận Hà Đông đang tiếp tục khẩn trương củng cố hồ sơ điều tra mở rộng, truy bắt các đối tượng có liên quan đến vụ án./.

BT
Thăm dò khán giả