Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 20:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:51, Thứ 2, 04/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá đường dây mua bán pháo cấm

(ANTV) -Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) phát hiện một đường dây mua bán trái phép pháo nổ được tiêu thụ ở các địa bàn huyện Tân Kỳ và Thái Hòa.

 

Công an huyện Tân Kỳ chủ trì phối hợp với Công an thị xã Thái Hòa tiến hành bắt quả tang Thái Khắc Tùng (trú xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) ngay trước cổng nhà của đối tượng khi y đang chuẩn bị vận chuyển 24 hộp pháo hoa đi tiêu thụ.
 
Tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng, tổ công tác thu giữ được 1700 quả pháo bi, 15 quả ông sư, 24 hộp pháo hoa loại 36 quả, 6 dây pháo nổ. Tổng trọng lượng pháo mà tổ công tác thu giữ của đối tượng là gần 90kg pháo các loại.
 
Tại cơ quan điều tra, Thái Khắc Tùng khai nhận số pháo trên mua của một đối tượng trên địa bàn huyện Diễn Châu sau đó mang về nhà cất giữ để phục vụ Tết Nguyên đán năm 2020. Hiện chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Bình Phước: Phát hiện 790kg thịt heo đã đổi màu và bốc mùi hôi

 

Tại tỉnh Bình Phước, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Phú Riềng và Thanh tra Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh vừa tiến hành kiểm tra phát hiện, bắt quả tang vụ vận chuyển 790kg thịt lợn đã biến đổi màu sắc và bốc mùi hôi tại một hộ kinh doanh thực phẩm tươi sống ở thôn Tân Long, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng.
 
Người đứng tên chủ hộ kinh doanh là bà Phạm Thị Oanh, người địa phương. Trong quá trình lực lượng chức năng làm việc bà Oanh tỏ thái độ hằn học và bất hợp tác với lực lượng chức năng. Số lượng thịt heo đã đổi màu và bốc mùi hôi được chủ cơ sở để bên ngoài kho đông lạnh là 790kg. Tiến hành kiểm tra trong kho đông lạnh còn phát hiện một lượng lớn thịt heo và sản phẩm động vật đang cất giữ trong kho.
 
Lực lượng Cảnh sát môi trường đã trưng cầu Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Bình Phước đến lấy mẫu gửi đi xét nghiệm để xác định chất lượng số thịt heo và sản phẩm động vật trong kho đông lạnh.
 
Đối với số thịt 790kg đã bị đổi màu, bốc mùi hôi, đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ cơ sở xử lý nhiệt, chuyển đổi mục đích sử dụng làm thức ăn cho động vật. Tuyệt đối không được bán ra thị trường làm thức ăn cho người./.
Thăm dò khán giả