Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 08:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:57, Thứ 4, 10/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá đường dây mua bán, pha chế xăng giả cực lớn

(ANTV) - Sáng 9/2, công an tỉnh Đồng Nai cho biết  triệt phá thành công đường dây buôn lậu xăng dầu có quy mô đặc biệt lớn lên tới hàng trăm triệu lít, bắt giữ hàng chục đối tượng hoạt động tại nhiều tỉnh thành phía Nam.

 
Vật chứng thu giữ gồm 2 tàu biển tải trọng 1.500 tấn, 5 xà lan, 6 xe bồn, 2.680.000 lít xăng, trên 100 tỉ đồng tiền mặt, gần 50 quyển sổ đỏ và các tang vật liên quan.
 
Thủ đoạn của các đối tượng trên là sử dụng tàu biển trọng tải lớn trực tiếp nhập xăng từ ngoài phao số 0, dùng các loại dung môi, hóa chất để pha chế thành xăng loại A95 kém chất lượng, sau đó chia cho các tàu, xà lan vận chuyển về các kho chứa được chúng xây dựng dọc các tuyến đường sông lớn ở nhiều tỉnh thành, từ đó cấp cho các xe bồn chở đến các cây xăng để tiêu thụ trên thị trường.
 
Chỉ tính riêng từ tháng 8/2020 đến khi bị triệt phá, đường dây này đã cung cấp ra thị trường trên 200 triệu lít xăng giả, kém chất lượng.

Công an Bắc Giang: Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch UBND xã lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Hoàng Hồng Quang (SN 1955), nguyên Chủ tịch UBND xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, năm 2013, bị can Hoàng Hồng Quang đã chuyển nhượng một mảnh đất đứng tên người khác (Nguyễn Thị N. và Nguyễn Thị Y. ở xã Xương Lâm, Lạng Giang) cho bà Nguyễn Thị Phi Phượng (SN 1969) ở thành phố Bắc Giang để chiếm đoạt tài sản. Thực chất mảnh đất chuyển nhượng này là của ông, bà Nguyễn Văn Hòa và Hoàng Thị Hoa ở thôn Tây Lễ, xã Xương Lâm đã được Nhà nước cấp quyền sử dụng đất năm 1994.

Do có tranh chấp, khiếu kiện về mảnh đất này nên năm 2020, Tòa án nhân dân đã xét xử và tuyên hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho ông bà Nguyễn Thị N. và Nguyễn Thị Y.; đồng thời, yêu cầu trả lại đất cho bà Hoa. Bản thân ông bà N., Y. cũng không thừa nhận đất đó là của mình. Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Thăm dò khán giả