Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 23:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 3, 02/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá đường dây mua bán người qua biên giới

(ANTV) - Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai vừa triệt phá thành công đường dây mua bán người qua biên giới, ra quyết định khởi tố hình sự 1 đối tượng giải cứu 2 nạn nhân. Đây là đường dây mua bán người trong chuyên án 455T mà BĐBP tỉnh Lào Cai đã xác lập.

Chiều 27/3, Tổ công tác Đội tuần tra Đồn Biên phòng Si Ma Cai làm nhiệm vụ tại khu vực vành đai biên giới. Khi đến khu vực thuộc xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai thì nghe tiếng kêu thất thanh của một người phụ nữ đang giằng co với một nam thanh niên tại khu vực giáp biên giới.

Phát hiện Tổ công tác, nam thanh niên vội vã bỏ chạy. Trước dấu hiệu bất thường trên, đội tuần tra đã nhanh chóng bắt giữ người thanh niên, đồng thời đưa cô gái về trụ sở làm rõ.

Tại Đồn Biên phòng, nam thanh niên khai tên là Ly Seo Ca (sinh năm 1998, dân tộc Mông, trú tại huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái). Trong thời gian sang Trung Quốc làm thuê, Ly Seo Ca quen biết một người đàn ông và người này bảo Ca về Việt Nam tìm phụ nữ đưa sang Trung Quốc bán cho ông ta.

Từ tháng 8-2018 đến nay, Ly Seo Ca đã bán tổng cộng 2 cô gái sang Trung Quốc, khi vừa đưa người thứ 3 sang để bán thì bị phát hiện bắt giữ.

BT
Thăm dò khán giả