Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 17:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 4, 23/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh

(ANTV) - Lâm Minh Trung, trú tại quận 4, TP.HCM vừa bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Thuận bắt giữ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

 

Đối tượng bị khống chế, bắt giữ khi vừa xuống xe khách từ TP.HCM đến thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cùng với vật chứng là 1 kg ma túy đá được ngụy trang trong một gói kẹo.

Trung khai nhận vận chuyển 1kg ma túy cho Đoàn Ngân Tiên từ TP HCM ra thành phố Phan Thiết bán cho Đỗ Thị Liễu với giá 190 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận tiếp tục bắt giữ Đoàn Ngân Tiên và Đỗ Thị Liễu khi cả 2 đang thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại nhà Liễu.

Cơ quan điều tra thu giữ 600 gam ma túy đá được Tiên phân nhỏ bỏ trong hộp bánh mang từ TP HCM ra để bán. Khám xét nhà Liễu, thu giữ thêm 2 gói ma túy đá, 2 cân tiểu ly, hơn 50 triệu đồng tiền mặt và các tang vật khác có liên quan.

Lào Cai: Khởi tố 1 đối tượng về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi

 

Với hành vi mua bán người dưới 16 tuổi, đối tượng Hảng Thị Sú, trú tại huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai khởi tố.

Từ đơn của một người phụ nữ tố cáo Hảng Thị Sú và chồng là Sùng Seo Chủ có hành vi lừa đảo và bán người phụ này sang Trung Quốc, Văn phòng cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Công an huyện Bắc Hà xác minh điều tra vụ việc.

Khoảng đầu tháng 12/2012, Chủ có vay nợ của 1 số người và không có khả năng chi trả nên đã rủ vợ đi dụ dỗ, lừa gạt người phụ nữ trên (tại thời điểm đó là 13 tuổi) sang Trung Quốc làm thuê. Sau đó Chủ đã lừa bán cho 1 người Trung Quốc với giá 8000NDT (khoảng 23 triệu đồng). Đến tháng 12/2019, người phụ nữ trên trốn được về Việt Nam và tháng 9/2020 đã làm đơn tố giác 2 vợ chồng Chủ và Sú.

Qua xác minh, Sùng Seo Chủ hiện đang chấp hành án tại Trại giam Hồng Ca - Bộ Công an về 2 tội danh trộm cắp tài sản và mua bán người dưới 16 tuổi. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố Hảng Thị Sú về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi và thi hành lệnh tạm giữ để tiếp tục điều tra.

B.T
Thăm dò khán giả