Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 21:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 6, 16/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá đường dây lừa đảo 7,2 tỷ đồng qua điện thoại

(ANTV) - Sử dụng điện thoại di động và mạng internet lừa đảo hàng chục nạn nhân ở nhiều tỉnh thành trên cả nước chiếm đoạt số tiền 7,2 tỷ đồng, 5 đối tượng đã bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn ra quyết định khởi tố.

Với thủ đoạn giả danh cán bộ điều tra của Bộ Công an đang điều tra vụ án liên quan đến tài khoản của nạn nhân, các đối tượng gọi điện yêu cầu nạn nhân chuyển tiền sang tài khoản chúng yêu cầu để điều tra, nhưng thực chất để chiếm đoạt.

Đối tượng cầm đầu chủ mưu ở nước ngoài chỉ đạo các đối tượng ở Việt Nam mở nhiều tài khoản tại các ngân hàng khác nhau. Khi các nạn nhân chuyển tiền, những đối tượng ở Việt Nam rút tiền và chuyển ra nước ngoài. Hiện Ban chuyên án đang tiếp tục điều tra mở rộng để truy bắt những đối tượng liên quan.

Bộ Y tế công bố kết quả xét nghiệm ban đầu về chùm ca bệnh của trẻ tại tỉnh Cao Bằng

Ngày 15/6, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có kết quả xét nghiệm ban đầu về chùm ca bệnh và tử vong của trẻ tại xã Đa Thông, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng.

Kết quả cho thấy: Các mẫu bệnh phẩm âm tính với vi rút viêm não Nhật Bản B và vi khuẩn não mô cầu; đây là hai tác nhân gây bệnh viêm não, viêm màng não đang lưu hành tại nước ta.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy từ ngày 8-12/6, tại xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng đã xảy ra vụ việc 4 cháu gồm: Lý Thị Hoa, Lý Thị Mái, Lý Văn Trường và Lý Văn Vừ có dấu hiệu bị ngộ độc sau khi ăn quả vải ở địa phương với các triệu trứng đau đầu, buồn nôn, khó thở, người mệt lả, gọi hỏi biết nhưng không trả lời được, nằm yên không cử động, thở máy hoàn toàn.

Gia đình đã đưa các em đến bệnh viện cấp cứu nhưng 3 cháu đã tử vong là: Lý Thị Hoa, Lý Thị Mái và Lý Văn Vừ. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Cao Bằng tổ chức cấp cứu, điều trị bệnh nhân, điều tra xác minh ổ dịch, lấy mẫu bệnh phẩm để xác định nguyên nhân gây bệnh. Kết quả chụp CT cho thấy các bệnh nhân bị phù não lan tỏa.

BT
Thăm dò khán giả