Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 06:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:07, Thứ 2, 22/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá đường dây lừa bán các cô gái miền Tây bán dâm xứ người

(ANTV) -Theo cơ quan điều tra, đây là đường dây chuyên tổ chức lừa gạt đưa phụ nữ từ Việt Nam sang Trung Quốc để ép bán dâm.

 
Với hành vi “Mua bán người”, Trần Thị Xen (32 tuổi, thường gọi là Thanh, trú huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đã bị cơ quan điều tra công an tỉnh Đồng Tháp) bắt khẩn cấp để làm rõ đường dây lừa bán các cô gái miền Tây vào động mại dâm ở Trung Quốc, mà Xen là chủ mưu. 
 
Qua điều tra, Xen thừa nhận, đầu năm 2015, tình cờ quen biết với Phạm Thanh Sang (31 tuổi, trú huyện Lai Vung tỉnh Đồng Tháp). Sau đó, Xen tổ chức cho Sang tìm kiếm các cô gái trẻ ở miền Tây đưa sang Hà Khẩu (Trung Quốc) ép làm gái bán dâm.
 
Từ hướng dẫn của Xen, Sang về Đồng Tháp tổ chức thêm nhiều “chân rết” tiếp cận và dụ dỗ các cô gái trẻ, chủ yếu rơi vào các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.  
 
Để nạn nhân tin tưởng, Sang hứa với các nạn nhân ra Hà Nội làm việc tại các nhà hàng chuyên phục vụ người nước ngoài, với mức lương cao từ 30 đến 40 triệu/tháng. Từ tháng 3 đến tháng 4-2015, Sang đã 3 lần lừa bán 7 cô gái trẻ sang Trung Quốc để giao cho Xen.
 
Đầu tháng 4/2017, Sang bị khởi tố bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Mua bán người”. Đến ngày 14-5, Công an tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự và lực lượng Biên phòng bắt giữ khẩn cấp đối với Xen tại Lào Cai, khi đối tượng vừa từ Trung Quốc quay về Việt Nam.
Thăm dò khán giả