Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 10:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:51, Thứ 7, 18/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá đường dây làm giả hơn 20.000 giấy tờ, văn bằng

(ANTV) - Một đường dây làm giả giấy tờ, văn bằng, tài liệu của cơ quan, tổ chức có quy mô lớn vừa bị Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế triệt phá thành công. 6 đối tượng làm giả hơn 20.000 giấy tờ, văn bằng đã bị bắt giữ.

Trong khoảng thời gian từ tháng 4/2021, Công an Thừa Thiên Huế phát hiện nhiều đối tượng sử dụng tài khoản facebook, Zalo ảo để rao bán các loại bằng cấp, giấy tờ, tài liệu giả của các tổ chức, cơ quan nhà nước trên toàn quốc… Trước tình hình đó, Công an Tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định thành lập Ban chuyên án tập trung huy động lực lượng nhanh chóng xác định đấu tranh làm rõ.

Đến ngày 12/12, 4 tổ công tác thuộc các phòng trong Công an tỉnh phối hợp các đơn vị cục nghiệp vụ - Bộ Công an đã đồng loạt phá án, bắt giữ 6 đối tượng gồm Phạm Tấn Huy, trú tại TP Hồ Chí Minh; Võ Thành Long, Nguyễn Công Chức, cùng trú tại tỉnh Quảng Ngãi; Nguyễn Văn Tuân, Lê Văn Chung,; Trần Văn Minh, cùng trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Được biết, từ đầu năm 2020 đến nay, đường dây tội phạm do Phạm Tấn Huy cầm đầu có hơn 30 đối tượng tham gia, trực tiếp thực hiện hành vi làm giả hơn 20.000 các loại giấy tờ, tài liệu và chuyển cho người đặt mua trên toàn quốc, thu lợi bất chính số tiền hơn 30 tỉ đồng.

Khám xét nơi ở và làm việc của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ hơn 100 mẫu con dấu của các cơ quan, tổ chức, các thiết bị dùng để sản xuất giấy tờ giả,…cùng hàng ngàn các loại giấy tờ, chứng từ giả và một số lượng lớn vàng, tiền các loại. Bước đầu xác định có khoảng 10.000 cá nhân trên toàn quốc đã đặt mua để sử dụng các loại tài liệu, giấy tờ giả.

Hiện, Công an Thừa Thiên Huế tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại. Những người mua bán, sử dụng các loại giấy tờ giả này cũng sẽ được xác minh làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả