Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 21:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 3, 27/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá đường dây ghi số đề quy mô rất lớn

(ANTV) - Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá thành công một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề quy mô rất lớn, với tổng số tiền giao dịch đánh bạc trên 300 tỷ đồng.

 

 

Sau một thời gian điều tra, chiều ngày 22/12, Công an TP Buôn Ma Thuột đã huy động trên 50 CBCS phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk chia làm nhiều tổ đồng loạt kiểm tra và bắt quả tang tại 11 điểm đang ghi số đề cho các con bạc trên địa bàn thành phố. Ngay sau đó, 14 người liên quan đã được đưa về trụ sở Công an để đấu tranh làm rõ.

Cầm đầu đường dây số đề này là Nguyễn Thị Thùy Dung, trú tại phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột. Khám xét tại các địa điểm, lực lượng Công an đã thu giữ 20 điện thoại di động các loại cùng nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến hoạt động ghi số đề.

Bước đầu, cơ quan Công an đã làm rõ, đường dây số đề này hoạt động từ đầu năm 2021 đến nay. Mỗi ngày các đối tượng nhận ghi số đề cho các con bạc khoảng hơn 400 triệu đồng. Tổng số tiền đường dây giao dịch từ đầu năm 2021 đến nay là trên 300 tỷ đồng.

Đây là đường dây số đề hoạt động rất tinh vi, các đối tượng không nhận phơi đề trực tiếp mà sử dụng qua tin nhắn điện thoại và các mạng xã hội như Viber, Zalo, Messenger, Telegram. Đến cuối ngày, sẽ căn cứ vào kết quả xổ số của các đài miền Trung, miền Bắc rồi thắng thua với các con bạc và tất cả các tin nhắn đều được xoá sạch.

Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan.

 

 

Lạng Sơn: Đấu tranh, triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên 35 tỷ đồng

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Công an huyện Cao Lộc, tỉnh lạng Sơn đang tiếp tục điều tra làm rõ đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền giao dịch trên 35 tỷ đồng.

Ngày 24/12, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Công an huyện Cao Lộc triệt phá nhóm đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, bắt giữ Nguyễn Hữu Hậu, trú tại huyện Cao Lộc và Lộc Thanh Thái, trú tại TP Lạng Sơn, thu giữ 4 ĐTDĐ và nhiều tang vật liên quan.

Trong thời điểm diễn WorldCup 2022, các đối tượng đã tham gia đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với số tiền khoảng 1,8 tỷ đồng.

Đấu tranh mở rộng, các đối tượng khai nhận trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến khi bị bắt, các đối tượng đã sử dụng nhiều tài khoản để cá độ bóng đá ở nhiều giải đấu lớn trên trang web Bong88 với tổng số tiền giao dịch trên 35 tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả