Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 09:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 6, 16/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá đường dây ghi số đề hơn 500 tỷ đồng ở TP.HCM

(ANTV) - Một đường dây đánh bạc qua hình thức ghi số đề với hơn 500 tỷ đồng vừa được triệt phá. Cầm đầu là Nguyễn Vũ Anh Tuấn, sinh năm 1990, trú TP Hồ Chí Minh. Khám xét hơn 10 điểm tại TP Hồ Chí Minh, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an bắt 7 nghi can trong đường dây này.

Trước đó, ngày 13/4, các trinh sát Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hồ Chí Minh đã bắt quả tang đối tượng Trịnh Hữu Vượng, sinh năm 1969, ngụ trên đường Đỗ Văn Dậy, huyện Hóc Môn khi đang nhận phơi đề của các đại lý cấp dưới. Sau đó, Vượng tổng hợp, chuyển các số liệu cá cược lên các đại lý cấp cao hơn.

Cùng thời điểm này, hàng chục Cảnh sát đồng loạt khám xét hơn 10 đại lý khác ở các quận Tân Phú, quận 12, Gò Vấp,... bắt Nguyễn Vũ Anh Tuấn và các đồng phạm. Lực lượng chức năng thu hơn 800 triệu đồng, 14.000 USD cùng nhiều điện thoại di động, laptop, máy tính tiền, thẻ ngân hàng và một số đồ vật, tài liệu liên quan đến việc ghi lô, số đề,...

Đường dây tổ chức đánh bạc do Tuấn cầm đầu đã hoạt động gần 3 năm qua. Những đại lý do Tuấn điều hành đều hoạt động kín kẽ, kín cổng cao tường và lắp hàng loạt camera giám sát, đồng thời Tuấn tạo nhiều group tin nhắn iMessage của điện thoại với các đồng phạm để nhận phơi, ghi số, ăn thua với người chơi. Hàng ngày, số tiền ăn thua của đường dây này lên đến hơn tỉ đồng và tổng lượng tiền giao dịch được phát hiện là hơn 500 tỉ đồng. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra.

BT
Thăm dò khán giả