Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 18:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:59, Thứ 5, 30/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua các khu vực biên giới trên địa bàn tỉnh Lào Cai, 2 đối tượng là Phùng Thế Anh và Vàng Seo Xóa vừa bị khởi tố.

 

Sau nhiều ngày mật phục, vào khoảng 1 giờ sáng 16/7, tổ công tác Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ 4 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Các đối tượng khai nhận nhập cảnh đi vào Thành phố Hồ Chí Minh làm thuê.
 
Từ lời khai của các đối tượng, lực lượng bộ đội biên phòng đã triệu tập 2 đối tượng là Phùng Thế Anh, trú huyện Bảo Thắng và Vàng Seo Xóa, trú huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Đây là 2 đối tượng trực tiếp câu kết với các đối tượng là người Trung Quốc, tổ chức đưa người vượt biên giới trái phép vào Việt Nam.
 
Xóa khai nhận có một đối tượng người Trung Quốc đã trao đổi với Xóa mỗi người chở ra Lào Cai sẽ trả cho Xóa 500 nhân dân tệ. Còn Phùng Thế Anh khai nhận, có quen biết một số đối tượng là người Trung Quốc. Những đối tượng này đã liên lạc với Phùng Thế Anh để móc nối đưa  người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.  
 

Tối ngày 29/7, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã phong tỏa Khoa truyền nhiễm, cách ly khoảng 70 người vì liên quan ca bệnh nhiễm Covid - 19 về từ Đà Nẵng. Những người cách ly gồm 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng của Khoa Truyền nhiễm, 11 sinh viên, 37 bệnh nhân và một số người nhà bệnh nhân.

Theo ông Phong, việc phong tỏa Khoa Truyền nhiễm không ảnh hưởng đến công tác điều trị bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm, hoạt động điều trị vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, khi tiến hành cách ly theo quy định, việc giao và nhận thuốc và các trang thiết bị y tế được thực hiện đúng theo quy định, người giao và người nhận không tiếp xúc gần. Theo dự kiến, trong ngày 30-7, ngành Y tế sẽ chuyển toàn bộ bệnh nhân Khoa Truyền nhiễm về Bệnh viện Lao và Bệnh phổi để điều trị. Nhằm triển khai công tác khoanh vùng và xử lý dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh triệt để, hạn chế dịch bệnh lây lan diện rộng, CDC Đắk Lắk đề nghị các đơn vị thông báo rộng rãi đến những cá nhân đã đi trên chuyến xe trên cần khẩn trương khai báo y tế tại nơi đang sinh sống để được hướng dẫn cách ly phòng chống lây lan. Hoặc hành khách có thể liên hệ đường dây nóng phòng chống Covid-19 của Sở Y tế Đắk Lắk: 0868.588.600, của CDC Đắk Lắk: 0935.848.282 để được hướng dẫn.

 

BT
Thăm dò khán giả