Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 02:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Chủ Nhật, 09/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá đường dây đánh bạc xuyên quốc gia của nhóm người nước ngoài

(ANTV) - Thực hiện chuyên án của Bộ Công an, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã bất ngờ ập vào kiểm tra nhiều căn hộ cho thuê trọ trên địa bàn thành phố, phát hiện hàng chục đối tượng đang thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc và lừa đảo.

 

   
Đúng kế hoạch, 5 mũi tiến công của CATP xuất phát và cùng lúc ập vào các địa điểm đã định. Phần lớn nhóm đối tượng trên đều thuê căn hộ riêng biệt hoặc chung cư, rất ít khi giao tiếp nên nhất cử nhất động của các lực lượng đều phải tính toán kỹ lưỡng. Phải rất khó khăn, CATP mới bắt quả tang được các  đối tượng.

Qua kiểm tra tại 5 địa điểm, CATP Đà Nẵng đã phát hiện 35 đối tượng người nước ngoài, quốc tịch Trung Quốc, nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch nhưng thực chất là để làm việc cho một ông chủ người Trung Quốc, thông qua những người quản lý mà họ cũng rất mơ hồ.

Khám xét tại nơi ở của các đối tượng, Công an thành phố phát hiện nhiều máy tính được kết nối mạng Internet, thể hiện rõ nội dung cá cược đánh bạc qua 1 trang web điện tử và phần lớn người chơi là người Trung Quốc. Qua đấu tranh, các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Rạng sáng ngày 8/9, 35 đối tượng cùng toàn bộ vật chứng đã được bàn giao cho phía Công an Trung Quốc để điều tra xử lý theo đúng thẩm quyền. Đây được xem là chuyên án đánh bạc xuyên quốc gia mà Bộ Công an chỉ đạo nhiều tỉnh, thành cùng thực hiện để kịp thời ngăn chặn các đối tượng người nước ngoài nhập cảnh thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả