Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 15:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:18, Thứ 4, 07/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá đường dây buôn bán ma túy đá lên tới 60kg

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, UBND thành phố Hà Nội về việc triển khai Đề án “Phòng, chống các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia” , Phòng CSĐT tội phạm về ma túy công an thành phố Hà Nội đã triệt phá đường dây chuyên buôn bán ma túy đá với số lượng lên tới gần 60kg.

 

 

Toàn bộ số tang vật gồm 31,6kg Methamphetamin, 1 cân điện tử, 8 điện thoại di động, 2 xe ô tô, tiền và nhiều tài liệu liên quan do các đối tượng Dương Minh Quang, sinh năm 1984, Đinh Văn Thành, sinh năm 1994 và Trần Đăng Tiến, sinh năm 1996 trên đường vận chuyển bằng ô tô mang biển kiểm soát 30G – 757-36 bị lực lượng chức năng bắt quả tang  vào ngày 26/3/2021. Các đối tượng này khai báo, số ma túy này được đối tượng có biệt hiệu là “Mèo” người Nghệ An thuê vận chuyển.

Thượng tá Phạm Quỳnh, Phó trưởng phòng Cảnh sát ma túy Công an thành phố Hà Nội cho biết: Đã theo dõi và thu thập tài liệu chứng cứ áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và cũng đã trinh sát để chứng minh các hoạt động phạm tội và các đối tượng phạm vi hoạt động rất rộng, liên quan đến rất nhiều tỉnh trên toàn quốc. Bản thân các đối tượng luôn thay đổi phương thức thủ đoạn trong việc giao dịch các hoạt động phạm tội về ma túy từ việc vận chuyển thế rồi mua bán cũng như các phương thức giao dịch.

Mở rộng điều tra vụ án, ngày 30/3 lực lượng cảnh sát ma túy đã tiến hành bắt giữ thêm đối tượng Nguyễn Thị Kim Hương ( Hương Mẩu), Ngô Duy Dương, Nguyễn Thành Đức. Đây là băng nhóm tội phạm có tổ chức hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy trên địa bàn thành phố Hà Nội được Hương cầm đầu. Khám xét khẩn cấp tại nơi của Ngô Duy Dương, tổ công tác đã  phát hiện thu giữ 29,743kg ma túy tổng hợp các loại.

Cùng ngày, ông trùm  cung cấp ma túy cho nhóm này là Nguyễn Như Lý tức “Mèo”  cũng bị sa lưới.

Thi hành khám xét khẩn cấp tại phòng 2102 tòa nhà FLC, số 265 Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội của Lý, lực lượng chức năng thu giữ 26,8 kg Methaphetamin và 8 điện thoại di động. Lý là đối tượng truy nã của Công an Nghệ An về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo Thượng tá Phạm Quỳnh: Đây là vụ lớn nhất từ trước đến nay đối với phòng CSĐT tội phạm về ma túy nói riêng và CATP nói chung, số lượng ma túy  thu giữ cũng rất lớn và số đối tượng cũng rất là đông. Chúng hoạt động  một thời gian khá lâu mà chúng ta cũng mất rất nhiều công sức điều tra mới đủ điều kiện và đủ tài liệu để bắt giữ nhóm này. 

Hiện Phòng CSĐT TP về ma túy CATP đang tập trung điều tra mở rộng vụ án, củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Thăm dò khán giả