Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 01:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:07, Thứ 5, 22/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá cơ sở sản xuất ma túy đá cực lớn tại Hà Nội

(ANTV) - Một cơ sở chuyên sản xuất ma túy đá tại địa bàn phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội vừa bị phát hiện. Tang vật thu giữ là 10 kg ma túy đá. Đây là một trong những mắt xích quan trọng trong chuyên án mua bán trái phép 300 bánh Hêrôin mà Công an tỉnh Phú Thọ triệt phá vừa qua.

10 kg ma túy đá, trị giá hơn 10 tỷ đồng cùng nhiều can nhựa, chai thủy tinh chứa dung dịch là tiền chất và các loại dụng cụ, phương tiện để sản xuất ma túy đá. Đây là tang vật thu được khi tiến hành khám xét nơi ở của Thạch Văn Hòa, trú xóm La, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội vào rạng sáng nay.

Bước đầu, Hòa khai nhận năm 2014, Hòa cùng vợ là Nguyễn Thị Bích Thủy, thuê nhà tại xóm La, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, để sản xuất ma túy đá.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan công an, vợ chồng Hòa cho gia cố hệ thống cửa ra vào rất kiên cố, đồng thời bố trí lối thoát hiểm phía cửa sau.

Được biết, cả 2 vợ chồng Hòa và Thủy đều có quá trình làm việc tại các nước Đông Âu. Trong quá trình làm việc tại đây, Hòa và Thủy đã học được cách sản xuất ma túy đá từ việc tinh chế các dung dịch tiền chất, bột tân dược và hóa chất.

Việc lực lượng công an phát hiện, triệt phá cơ sở sản xuất ma túy đá của Thạch Văn Hòa và đồng bọn đã góp phần hạn chế nguồn cung cấp ma túy đá ra thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận. Từ đó, ngăn chặn các vụ án đau lòng do hậu quả từ việc sử dụng ma túy đá gây ra./.

BT
Thăm dò khán giả