Thứ tư, ngày 08/12/2021 - 09:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 2, 25/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá các nhóm tội phạm tại KCN ở Thái Nguyên

(ANTV) - Thời gian gần đây, cùng với việc thiết lập trạng thái bình thường mới trên địa tỉnh Thái Nguyên, hàng nghìn người lao động đã trở lại làm việc tại các khu, cụm công nghiệp. Lợi dụng sự chủ quan, sơ hở của người dân, một số đối tượng gia tăng hoạt động trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản.

 

 

Cuối tháng 9/2021, tại Khu công nghiệp Yên Bình, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên xảy ra liên tiếp 4 vụ cướp giật tài sản, nạn nhân hầu hết là công nhân trong các công ty, doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp.

Qua công tác nghiệp vụ, các trinh sát phát hiện 2 nhóm đối tượng nghi vấn; tiến hành triệu tập, đấu tranh với các đối tượng, xác định: Nguyễn Công Hậu và Ma Công Dương gây ra 3 vụ cướp giật tài sản; Mai Thanh Hải gây ra 01 vụ cướp tài sản. Tại Cơ quan Công an, các đối tượng thừa nhận toàn bộ hành vi cướp giật tài sản.

Theo đó, từ 31/8/2021 đến 23/9/2021 2 đối tượng đã thực hiện 11 vụ cướp giật tài sản, 1 vụ trộm cắp tài sản tại các địa bàn Định Hóa, Phú Lương, Thái Nguyên, Phổ Yên.

Cũng liên quan đến địa bàn khu công nghiệp, Công an thành phố Sông Công vừa đấu tranh, làm rõ vụ trộm cắp tài sản gây thiệt hại khoảng 450 triệu đồng tại Công ty TNHH SRTECH, Khu công nghiệp Công Công-1. Theo thông tin của Công ty TNHH SRTECH cung cấp, qua kiểm kê tài sản trong khoảng thời gian từ ngày 01/6/2021 đến ngày 01/10/2021, Công ty phát hiện bị mất nhiều màn hình, linh kiện điện thoại, gây thiệt hại lớn cho Công ty.

Vào cuộc điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định nhóm đối tượng là người quản lý và nhân viên của Công ty TNHH SRTECH, gồm: Trần Anh Tú - Trưởng bộ phận kiểm tra chất lượng hàng hóa xuất xưởng; Nguyễn Tất Bình và Nguyễn Thị Tuyết Mai- Chủ nhiệm sản xuất của Xưởng 2; Nguyễn Ngọc Sơn và Trần Thị Trang là nhân viên của Công ty.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã thực hiện 19 vụ trộm cắp tài sản với số lượng 474 màn hình điện thoại các loại, tổng trị giá khoảng 450 triệu đồng. Vụ án trên cũng chỉ là 1/12 vụ trộm cắp tài sản mà Công an thành phố Sông Công triệt phá  từ đầu năm 2021 đến nay.

Qua những vụ án trên cho thấy, tội phạm xâm phạm sở hữu đang có dấu hiệu dịch chuyển trở lại địa bàn khu, cụm công nghiệp. Để giảm thiểu những vụ việc và thiệt hại có thể xảy ra tại địa bàn khu, cụm công nghiệp, sớm phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế, xã hội, các doanh nghiệp và người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động có các phương án quản lý, bảo vệ tài sản; tích cực phối hợp với Cơ quan Công an trong quá trình điều tra, làm rõ các vụ án.

BT
Thăm dò khán giả