Thứ ba, ngày 18/05/2021 - 20:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Chủ Nhật, 30/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá băng trộm xe gắn máy tại Cần Thơ

(ANTV) - Thời gian gần đây, tình trạng trộm xe gắn máy lại xuất hiện tại một số địa phương trên địa bàn thành phố Cần Thơ.  Lợi dụng sơ hở của các chủ phương tiện, chúng nhanh chóng dùng kềm bẻ khóa, lấy tài sản rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Sau thời gian lập án đấu tranh, Công an quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) đã triệt phá băng trộm, thu hồi nhiều xe gắn máy trả lại cho các bị hại.

 

Lê Hoàng Thuận là sinh viên một trường Đại học trên địa bàn thành phố Cần Thơ, đi học về, anh để xe trước cửa nhà trọ, có khóa cổ xe cẩn  thận, vừa vào trong nhà được một lát trở ra thì chiếc xe gắn máy đã bị bọn trộm lấy mất. Còn ông Nguyễn Minh Hải, trú phường Bình Thủy cũng bị các đối tượng trôm chiếc xe máy khi vừa đỗ xe ngay lề đường trước nhà.

Liên tiếp xảy ra hàng loạt vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn, Công an quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đã nhanh chóng thành lập Ban chuyên án để đấu tranh triệt phá nhóm trộm cắp này. 3 đối tượng cùng trú TP Cần Thơ đã nhanh chóng bị bắt giữ, trong đó Lý Thanh Tuấn, Thạch Hùng Cường bị bắt về hành vi trộm cắp tài sản, còn Trịnh Quốc Dũng bị bắt về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tại cơ quan công an các đối tượng khai nhận: để thực hiện các vụ trộm, các đối tượng sử dụng xe gắn máy, thường xuyên thay đổi phương tiện, biển số hoặc không gắn biển số, chạy theo các tuyến đường, khu dân cư, hễ phát hiện có xe gắn máy để trong sân nhà, ngoài đường mà không có người trông coi, chúng tiếp cận, bẻ khóa, lấy xe rời nhanh khỏi hiện trường.   

Đến nay, qua đấu tranh, bước các đối tượng khai đã thực hiện 12 vụ trộm xe gắn máy các loại với trị giá tài sản hơn 100 triệu đồng.  Hiện  Công an quận Bình Thủy đã thu hồi nhiều xe gắn máy, 8 biển số kiểm soát, 6 điện thoại di động và các tang vật có liên quan đồng thời tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thăm dò khán giả