Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 04:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Chủ Nhật, 31/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá băng nhóm trấn lột trên đèo An Khê

(ANTV) -Từ giữa tháng 7.2016, tại khu vực đèo An Khê giáp ranh giữa hai tỉnh Bình Định và Gia Lai rộ lên nạn trấn lột tài sản người đi đường, nhất là vào ban đêm. Trước tình hình trên, Công an huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định đã vào cuộc điều tra và nhanh chóng bắt giữ băng nhóm gây án.

 
Thời điểm xảy ra vụ việc thường vào lúc rạng sáng, bọn côn đồ mang theo hung khí chặn những người đi xe máy lại để “xin đểu”. Giữa đêm khuya vắng, nếu kháng cự chưa chắc đã thoát nên nhiều nạn nhân đành đưa tiền và điện thọai cho chúng để tránh mang vạ vào thân. Đèo An Khê cách trung tâm huyện hơn 30 Km, lại ở vùng hiểm trở nên việc điều tra, xác minh và làm rõ vụ việc không hề đơn giản.
 
Công an huyện Tây Sơn đã khẩn trương xác lập kế hoạch, tăng cường trinh sát và điều tra viên mật phục ở nhiều nơi dọc theo đường đèo, đồng thời dung biện pháp hóa trang thành người đi đường để câu nhử đối tượng lộ mặt.
 
 Thiếu tá Lương Trường Sơn- Đội trưởng Cảnh sát hình sự công an huyện Tây Sơn tỉnh Bình Định cho biết, trên cơ sở đó lực lượng công an Tây Sơn rà soát, lên danh sách các đối tượng nghiện, lêu lổng chi tiêu số tiền lớn nổi lên là hai đối tượng Trí và Duy ở xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn. Căn cứ vào các tài liệu thu thập và biện pháp nghiệp vụ cơ quan cảnh sát bắt giữ đối tượng và 2 đối tượng này đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.
 
Hai đối tượng Nguyễn Minh Trí và Trần Quốc Duy sau khi bị bắt 
 
Hai đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Minh Trí (SN 1988) và Trần Quốc Duy (SN 1997) cùng trú xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn. Theo tài liệu của cơ quan Công an, đây là 2 đối tượng lêu lổng, đã có tiền sự ở địa phương vì hành vi gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích và cưỡng đoạt tài sản.
 
Đối tuợng Nguyễn Minh Trí khai nhận, tôi đã thực hiện hành vi của mình với thủ đoạn lựa đận đường vắng và nạn nhân đi một mình rồi uy hiếp để người ta đưa tiền. 
 
Qua điều tra bước đầu, các đối tượng khai nhận đã gây ra hàng chục vụ cưỡng đoạt tài sản người đi qua đèo An Khê, tổng cộng được hơn 20 triệu đồng chia nhau tiêu xài. Vụ việc đang tiếp tục xác minh, làm rõ./.
BT
Thăm dò khán giả