Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 12:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:38, Thứ 3, 19/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá băng nhóm hình sự Trưởng "hàng"

(ANTV) - Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, cũng là thời điểm hoạt động tội phạm và tình trạng vi phạm pháp luật có chiều hướng gia tăng. Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Công an thành phố Hải Dương vừa phối hợp với Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra xử lý băng nhóm tội phạm do Hoàng Văn Trưởng hay còn gọi là "Trưởng hàng" ở thành phố Hải Dương cầm đầu.

Qua công tác trinh sát, nắm tình hình, Công an tỉnh Hải Dương xác định gần đây trên địa bàn tỉnh xuất hiện tình trạng tội phạm hình sự hoạt động có tổ chức, tập trung chủ yếu ở một số lĩnh vực liên quan đến hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản, tranh giành ký kết thu mua phế liệu tại doanh nghiệp, cung cấp nguyên vật liệu, san lấp mặt bằng; tội phạm tín dụng đen, cưỡng đoạt tài sản, đòi nợ thuê tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự.

Điển hình là băng nhóm do Hoàng Văn Trưởng (tức Trưởng Hàng), sinh năm 1984, trú tại phường Tân Bình, thành phố Hải Dương cầm đầu. Với tinh thần kiên quyết xử lý, không để tội phạm lộng hành, lực lượng công an đã xác lập chuyên án đấu tranh, nhanh chóng bắt giữ Hoàng Văn Trưởng và đồng bọn, đồng thời ra quyết định khởi tố 3 vụ án, 8 bị can về các tội: gây rối trật tự công cộng, cưỡng đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ và xử lý nhiều vụ phạm tội khác do nhóm này gây ra.   

Hoàng Văn Trưởng là đối tượng hình sự cộm cán đã có 4 tiền án và 2 tiền sự về các tội bắt giữ người trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng và đánh bạc. Năm 2017 sau khi mãn hạn tù, Trưởng thành lập Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Đại Lợi để núp bóng tiếp tục tụ tập nhiều đối tượng cộm cán hoạt động phạm tội. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, tại cơ quan công an, Hoàng Văn Trưởng đã phải cúi đầu nhận tội. 

Triệt phá băng nhóm hình sự Trưởng Hàng là một trong những chiến công lớn của lực lượng công an tỉnh Hải Dương do Ban giám đốc Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo với phương châm không để tội phạm có tổ chức, tội phạm băng ổ nhóm theo kiểu xã hội đen hoạt động. Đồng thời đây cũng là một trong những kết quả đáng biểu dương của lực lượng công an tỉnh trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và đảm bảo ANTT trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu.

 

BT
Thăm dò khán giả