Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 10:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Chủ Nhật, 06/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá băng cướp giật táo bạo

(ANTV) - Từ đầu tháng 10/2021 đến cuối tháng 2/2022 trên địa bàn thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản táo bạo với thủ đoạn hết sức manh động, liều lĩnh gây hoang mang đối với người dân. Với tinh thần quyết tâm cao, Công an TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đã tích cực vào cuộc truy xét và nhanh chóng bắt được nhóm đối tượng chuyên thực hiện các vụ cướp giật tài sản nói trên. 

4 đối tượng gồm Từ Thiên Phước, Phạm Trọng Nghĩa, Lục Triệu Nhân, cả 03 đều trú TP. Biên Hòa (Đồng Nai) và Nguyễn Hữu Nam quê tỉnh Thanh Hóa vừa bị bắt khẩn cấp. Đây là nhóm đối tượng trong thời gian ngắn đã thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản táo bạo. Nạn nhân mà chúng thường lựa chọn là chị em phụ nữ đi một mình vào những cung đường vắng trên địa bàn thành phố Biên Hòa. Khi phát hiện con mồi chúng điều khiển xe áp sát để đối tượng ngồi sau chớp thời cơ giật tài sản. Sau khi lấy được tài sản, các đối tượng này tìm cách tẩu thoát, còn các đối tượng đi xe ở phía sau cũng bám đuôi với mục đích cản đường nếu bị hại hoặc người đi đường truy đuổi.

Bước đầu cơ quan công an xác định nhóm đối tượng trên thực hiện 28 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TP. Biên Hòa. Tài sản mà các đối tượng chiếm đoạt được gồm: hàng chục triệu đồng tiền mặt, nhiều điện thoại, túi xách, trang sức có giá trị khác. Sau khi gây án, các đối tượng lấy tiền chia nhau.

Hoạt động của bọn cướp giật tài sản thường mang tính manh động. Do đó ngoài những nỗ lực của lực lượng chức năng, bản thân người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, không để sơ hở khiến kẻ gian có cơ hội gây án, góp phần bảo vệ an toàn cho bản thân và giữ bình yên cho cả cộng đồng.

Thăm dò khán giả