Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 10:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Chủ Nhật, 15/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá băng cướp giật nguy hiểm ở TP. Biên Hòa

(ANTV) - Từ đầu tháng 4 đến cuối ngày 11-5-2022 tại các địa bàn TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản với thủ đoạn hết sức manh động, liều lĩnh gây hoang mang đối với người dân. Với tinh thần quyết tâm cao, Công an TP. Biên Hòa đã tích cực vào cuộc truy xét và bắt được nhóm đối tượng chuyên thực hiện các vụ cướp giật tài sản nói trên.

Công an TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với  2 đối tượng  Lê Bảo Cường (38 tuổi) ngụ phường 5, quận 11, TP. Hồ Chí Minh và Nguyễn Thành Phước (32 tuổi) ngụ xã Long Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương để điều tra làm rõ hành vi cướp giật tài sản. Đây là nhóm đối tượng trong thời gian ngắn đã thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản tại địa bàn TP. Biên Hòa.

Nạn nhân mà các đối tượng thường lựa chọn là người đi một mình hoặc chị em phụ nữ đi vào những cung đường vắng, phát hiện con mồi các đối tượng điều khiển xe áp sát rồi ra tay cướp giật, đối tượng đi sau có nhiệm vụ cản đường nếu nạn nhân truy đuổi.

Bước đầu cơ quan công an xác định, 2 đối tượng trên thực hiện gần 20 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn các phường của TP. Biên Hòa. Tài sản mà các đối tượng chiếm đoạt được gồm nhiều điện thoại, túi xách, trang sức có giá trị khác tổng trị giá tài sản hàng trăm triệu đồng. Sau khi gây án, các đối tượng lấy tiền chia nhau tiêu sài.

Qua đây Công an TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đề nghị những ai là nạn nhân của nhóm cướp giật trên, liên hệ Đội Cảnh sát hình sự, công an tỉnh Đồng Nai để trình báo.

Cơ quan công an cũng cảnh báo, ngoài những nỗ lực của lực lượng chức năng, bản thân người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, không để sơ hở khiến kẻ gian có cơ hội gây án, góp phần bảo vệ an toàn cho bản thân và giữ bình yên cho cả cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả