Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 13:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 4, 09/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá 25 băng nhóm trộm cắp xe máy phía Nam

(ANTV) - Ngày 8-3, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết chuyên án triệt phá băng nhóm trộm cắp xe máy tại các tỉnh thành phía Nam.

Trước nạn trộm cắp tài sản, đặc biệt là trộm cắp xe mô tô có xu hướng diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự, gây hoang mang và bức xúc trong quần chúng nhân dân các tỉnh thành phía Nam.

Tổng cục Cảnh sát đã thành lập chuyên án để điều tra, xử lý các nhóm tội phạm trộm cắp, làm giả giấy tờ và tiêu thụ tài sản xảy ra trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và các tình thành phía Nam.

Kết thúc chuyên án, 25 băng nhóm chuyên trộm cắp xe mô tô đã bị triệt phá, 119 đối tượng trong tổng số 165 đối tượng bị khởi tố, còn lại 44 đối tượng thì 21 đối tượng là người Campuchia nên xử lý bằng biện pháp ngoại giao, 23 đối tượng không có mặt tại địa phương, không xác minh được lại lịch đang được tiếp tục làm rõ.

Ban chuyên án điều tra làm rõ 500 vụ trộm cắp xe mô tô các loại trong phạm vi 16 tỉnh thành phố phía Nam.

Với thành tích đã đạt được, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát đã trao tặng bằng khen, giấy khen cho 6 tập thể, 26 cá nhân thuộc công an các tỉnh, thành phố trực tiếp tham gia khám phá chuyên án để động viên các chiến sĩ tiếp tục phấn đấu, giữ vững an ninh, trật tự và bình yên cho nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả