Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 01:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 4, 20/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá 237 băng nhóm trên địa bàn Hà Nội trong 3 năm qua

(ANTV) - 237 băng nhóm tội phạm có tổ chức được triệt phá và 960 đối tượng bị xử lý là các con số được thống kê tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện kế hoạch số 03/KH-BCA-C41 ngày 6/1/2014 của Bộ Công an về đấu tranh phòng chống tội phạm có tổ chức trên địa bàn thành phố Hà Nội, diễn ra ngày 19/7. Thượng tướng Lê Quý Vương - Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và chủ trì hội nghị.

Trong 3 năm triển khai thực hiện kế hoạch, Công an TP Hà Nội đã xây dựng Kế hoạch 25 về đấu tranh phòng chống tội phạm có tổ chức. Theo đó, số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn thành phố được kiềm chề và kéo giảm. Số vụ trọng án giảm 52,3% so với 3 năm liền kề trước đó.

Tình hình hoạt động của tội phạm nói chung, tội phạm có tổ chức nói riêng trên địa bàn thành phố Hà Nội có bước chuyển tích cực, số lượng băng nhóm tội phạm có tổ chức giảm hẳn, không còn tình trạng hoạt động manh động, trắng trợn, công khai lộng hành.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thượng tướng Lê Quý Vương đã biểu dương những kết quả đã đạt được của lực lượng Công an TP Hà Nội, đồng thời nêu rõ, trước những diễn biến phức tạp của tội phạm có tổ chức như hiện nay, tiềm ẩn nhiều yếu tố gây nguy hại cho xã hội, lực lượng Công an cần tiếp tục sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, dự báo sát tình hình để có biện pháp cụ thể, nâng cao lý luận nghiệp vụ về công tác phòng chống tội phạm có tổ chức.

Ngoài các biện pháp tuần tra kiểm soát cần chú ý công tác quản lý hành chính như kiểm tra nhân hộ khẩu, vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ… Cùng với đó, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong hệ thống chính trị để đảm bảo ANCT, TTATXH ngay từ cơ sở, góp phần giữ vững bình yên cuộc sống của nhân dân Thủ đô.

Lạng Sơn: Sơ kết phong trào thi đua Vì ANTQ 6 tháng đầu năm 2016

Sáng 19/7, tại Lạng Sơn, Cụm thi đua số 2 Bộ Công an đã tổ chức Sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2016. Tới dự và chỉ đạo có đ/c Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND.

Phát biểu chào mừng hội nghị, đại diện UBND tỉnh Lạng Sơn khẳng định đây là dịp để Công an 7 tỉnh trong Cụm thi đua số 2 gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm. Từ đó tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả các mặt công tác và đề nghị thời gian tới Công an Lạng Sơn và các đơn vị trong Cụm tổ chức nhiều phong trào thi đua ý nghĩa, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

Tại Hội nghị, đồng chí Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị CAND đã biểu dương kết quả các đơn vị Cụm thi đua số 2 đạt được và yêu cầu các đơn vị tiếp tục bám sát nội dung Chương trình giao ước thực hiện phong trào thi đua của Cụm đã đề ra để tiếp tục thực hiện nội dung thi đua, nghiêm túc đánh giá những nội dung công việc đã làm được và chưa làm được trong thời gian 6 tháng đầu năm.

Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng, bám sát Luật thi đua khen thưởng bổ sung sửa đổi năm 2013 và sự chỉ đạo của ngành Công an trong công tác thi đua khen thưởng, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc giữa các đơn vị trong Cụm thi đua để phong trào ngày càng đạt hiệu quả cao hơn.

BT
Thăm dò khán giả